Phát hiện cây ăn thịt mới ở Campuchia

Cây Nepenthes holdenii - Ảnh: The Phnom Penh Post) Một loại cây ăn thịt mới vừa được phát hiện ở vù...

Cây Nepenthes holdenii - Ảnh: The Phnom Penh Post)
Một loại cây ăn thịt mới vừa được phát hiện ở vùng núi Cardamom, tây nam Campuchia. Việc phát hiện cây Nepenthes holdenii là bằng chứng cho thấy sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc ở khu vực này của đất nước Chùa Tháp.
Những “chiếc bình có nắp” của cây Nepenthes holdenii do tổ chức Bảo tồn động thực vật quốc tế (FFI) phát hiện là những chiếc lá được “thiết kế” để bắt giữ và ăn thịt côn trùng. Những chiếc bình này có thể dài đến 30 cm.
Một sự thích nghi khác thường khác của loại cây này là nó có thể đối phó với hỏa hoạn và những đợt hạn hán kéo dài. Mùa khô ở Campuchia khiến rừng xơ xác và các vụ cháy rừng xảy ra thường xuyên. Cây Nepenthes holdenii tạo ra một củ lớn dưới lòng đất, từ đó mọc lên một dây leo mang bình mới sau khi hỏa hoạn chấm dứt.
Nhiếp ảnh gia người Anh Jeremy Holden là người đầu tiên khám phá loài cây ăn thịt mới, vì thế tên ông được đặt cho cây. Theo Holden: “Vùng núi Cardamom là một kho tàng của các loài động thực vật mới, nhưng việc phát hiện được một loài cây nắp ấm chưa có tên là một điều đáng ngạc nhiên”. Ông phát hiện và chụp ảnh loài cây này hồi năm 2006, nhưng mãi đến tháng 8 năm nay mới liên lạc và được nhà thực vật học người Pháp F. Mey xác nhận đây là loài cây ăn thịt mới.
Cây Nepenthes holdenii là loài mới nhất trong một loạt phát hiện ở vùng núi Cardamom thuộc tỉnh Koh Kong, trong đó có một loài ếch có máu xanh và một số loài bò sát. Trong khi đó, theo báo Phnom Penh Post, Nepenthes holdenii là loài cây nắp ấm ăn thịt thứ hai được phát hiện ở Campuchia trong thời gian gần đây. Hồi năm ngoái, một cây nắp ấm ăn thịt cao 7m được phát hiện ở vùng núi Bokor thuộc tỉnh Kampot.

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,3,Business,115,CafeKN,2,Career,2,Chicken,6,Chinese,3,Cook,2,Diễn Viên,4,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,5,F&B,4,Fish,47,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Google,1,GSuite,1,Gym,9,Health,5,Hình Ảnh,4,HOT,17,House,1,HR,2,Japanese,1,Job,2,Learn,6,LGBT,109,Life,729,Love,21,Man,13,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,114,Music,2,Nhạc Phim,17,Pig,7,Shark Linh,1,Show,1,Shrimp,83,StartUp,5,Suất Ăn Công Nghiệp,3,Technology,9,Trà Vinh,1,Travel,74,Truyện,2,Vegetarian,1,Video,21,WFH,1,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Phát hiện cây ăn thịt mới ở Campuchia
Phát hiện cây ăn thịt mới ở Campuchia
http://www.thanhnien.com.vn/News/Picture201003/p10b23982145.jpg
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2010/11/phat-hien-cay-thit-moi-o-campuchia.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2010/11/phat-hien-cay-thit-moi-o-campuchia.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Nội dung bài viết