Tôn vinh vẻ đẹp và giá trị biển, đảo Tổ quốc

 Festival biển Nha Trang được tổ chức 2 năm 1 lần, phản ánh những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại nhằm bảo tồn, phát huy những tin...


 Festival biển Nha Trang được tổ chức 2 năm 1 lần, phản ánh những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại nhằm bảo tồn, phát huy những tinh hoa văn hóa dân tộc nói chung và vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp và những giá trị to lớn của biển, đảo đối với đất nước và con người Việt Nam.
Hướng về biển, đảo Tổ quốc
Vào những ngày này, du khách đến thành phố biển Nha Trang đều cảm nhận không khí của Lễ hội Festival biển Nha Trang 2011. Các băng rôn, khẩu hiệu trên các đường phố của Lễ hội đều hướng về biển đảo như: Tất cả vì Trường Sa thân yêu; Kinh tế biển - Chiến lược phát triển quốc gia; Biển - Hải đảo - Tuổi trẻ - tương lai của đất nước; Tuổi trẻ Việt Nam - trí tuệ Việt Nam vì sự  phát triển biển, đảo; Đại dương xanh - tương lai xanh; Bảo vệ Đại dương - trách nhiệm của thế hệ trẻ… Ông Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Khánh Hòa cho biết: "Năm nay, Lễ hội Festival biển được tổ chức với quy mô lớn, phong phú, đa dạng, hấp dẫn với tên gọi Nha Trang - Biển hẹn, diễn ra từ ngày 11 đến 15/6 với gần 50 hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch, thể dục thể thao, giáo dục… Đặc biệt, có nhiều hoạt động hướng về Trường Sa".
Trong giai đoạn cả nước đang thực hiện Chiến lược biển, đảo thì Festival biển Nha Trang 2011 góp phần quan trọng và có ý nghĩa lớn lao. Chính vì vậy, trong bài phát biểu quan trọng tối 8/6 tại Festival, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố: "Tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa". Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh: "Đây chính là dịp để một lần nữa chúng ta khẳng định ý chí quyết tâm bảo vệ các vùng biển, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc, hưởng ứng các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ môi trường biển vì sự phát triển bền vững của hành tinh chúng ta".

Triển lãm tranh nghệ thuật trên cát

Một trong những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc của Lễ hội là Lễ hoàn công công trình bản đồ hành chính huyện đảo Trường Sa ghép từ hạt cà phê. Tác phẩm là sự kết hợp giữa các họa tiết tạo sự liên tưởng đến một cuốn chiếu thư của triều đình nhà Nguyễn cử Hải đội Bắc Hải kiêm quản Trường Sa xưa kia trên nền bản đồ quần đảo Trường Sa với những hình ảnh tiêu biểu của nền văn hóa cổ đại Việt Nam như trống đồng, chim hạc… Bản đồ được ghép lại từ nhiều mảnh nhỏ được thực hiện bằng các hạt cà phê, màu sắc chủ yếu của tấm bản đồ dựa trên màu của hạt cà phê. Bản đồ đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Mọi người cùng chung một niềm xúc động khi hướng về Trường Sa - một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc. Tấm bản đồ này đã góp phần làm bật lên ý nghĩa về sự chung tay, góp sức và đồng lòng của người dân hướng về Trường Sa thân yêu.


Và người lính Trường Sa
Để cho mọi người hiểu rõ hơn về công việc của những người lính hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời và cuộc sống của người dân trên các xã đảo ở huyện đảo Trường Sa, Festival biển lần này còn có nhiều hoạt động hướng về Trường Sa như triển lãm ảnh về Trường Sa, chiếu phim về Trường Sa, hội thảo về Trường Sa, hát về Trường Sa và người lính Trường Sa trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật… Các hoạt động hướng về Trường Sa trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang 2011, nhằm thể hiện tấm lòng của đất liền hướng đến những người lính biển đang ngày đêm bảo vệ mảnh đất nơi đầu sóng ngọn gió. Đồng thời tôn vinh chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, khẳng định vẻ đẹp của biển, đảo Khánh Hòa đối với du khách trong và ngoài nước.

Ngoài những hoạt động hướng về Trường Sa, Lễ hội năm nay tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về phát triển kinh tế biển, bảo tồn và gìn giữ môi trường biển vì sự phát triển bền vững như: Hội thảo về bảo tồn biển; Hội thảo Lịch sử văn hóa truyền thống ngành nghề Yến Sào Khánh Hòa - 20 năm xây dựng và phát triển; Ẩm thực các món ăn ngon miền biển Việt Nam; Phục dựng Lễ hội Cầu ngư của nhân dân vùng biển; Hội thi Yến Sào Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng; Chương trình ca múa nhạc Lung linh sắc biển; Hội thảo Khoa học văn hóa biển, đảo Khánh Hòa; Đám cưới tập thể dưới biển ở khu Bảo tồn biển Hòn Mun; Thả sinh vật biển, tái tạo nguồn lợi thủy sản; Vẽ tranh nghệ thuật kết nối cộng đồng về chủ đề Bảo vệ môi trường biển; Triển lãm ảnh Vẻ đẹp trước biển…

>> Lễ hội Festival biển Nha Trang 2011 gửi thông điệp đến mọi người hãy làm những gì tốt đẹp nhất để bảo vệ môi trường biển, phát huy tốt hơn nữa vẻ đẹp và những giá trị mà biển đã mang đến cho cuộc sống con người. Đặc biệt, chúng ta tiếp tục khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định.

Tap chi Thuy san viet nam

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,2,Business,114,CafeKN,2,Career,1,Chicken,6,Chinese,3,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,3,F&B,3,Fish,48,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Gym,8,Health,1,HOT,13,HR,1,Japanese,1,Job,1,Learn,6,LGBT,8,Life,539,Love,21,Man,12,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,20,Music,2,Pig,7,Shrimp,83,StartUp,4,Suất Ăn Công Nghiệp,1,Technology,8,Trà Vinh,1,Travel,74,Video,21,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Tôn vinh vẻ đẹp và giá trị biển, đảo Tổ quốc
Tôn vinh vẻ đẹp và giá trị biển, đảo Tổ quốc
http://thuysanvietnam.com.vn/assets/uploads/image/z300-Thuy%20san%20Viet%20Nam406.jpg
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/06/ton-vinh-ve-ep-va-gia-tri-bien-ao-to.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/06/ton-vinh-ve-ep-va-gia-tri-bien-ao-to.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Table of Content