Cá mập cắn câuCá mập xuất hiện trên vùng biển Quy Nhơn (Bình Định) đến nay vẫn còn là hiện tượng chưa lý giải được nguyên nhân. Các chuyên gia của Viện Hải dương học đang tiếp tục nghiên cứu, tổ chức khảo sát thực địa để sớm đưa ra kết luận chính thức cũng như biện pháp phòng ngừa cho người tắm biển.
Tuy có một số người tắm biển bị cá mập cắn gây thương tích trong năm 2010, nhưng theo các nhà nghiên cứu, đó chỉ là những trường hợp cá biệt. Cá mập không truy sát người như một số thông tin đã đề cập mà nó chỉ cắn theo phản xạ tự nhiên khi đụng phải con người trong quá trình đi tìm kiếm thức ăn.
Tính đến thời điểm này, đã có 7 con cá mập cắn câu hoặc chui vào lưới lồng của ngư dân. Có con nặng hàng tấn, có thể húc lật úp thuyền câu chìm xuống biển. Hiện một số ngư dân, các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục theo dấu cá mập trên vùng biển Quy Nhơn.
 
Để di chuyển cá mập cỡ bự có khi phải dùng xe múc cẩu
 
Chuẩn bị giàn câu và quăng mồi câu xuống biển
 
Con cá mập con cắn câu của đoàn khảo sát Viện Hải dương học hồi đầu tháng 7 vừa qua
 
Ngư dân Nguyễn Trong ở xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) - người đầu tiên bắt được con cá mập trắng lớn nặng khoảng 1,5 tấn khi đi thả lưới trên biển
 
 
Cố lăn cá mập câu được lên bãi biển
 
Ngư dân xẻ vi cá 

Life
Unknown
31/07/2011
0

Nhận xét