Phát triển bền vững Khu dự trữ Sinh quyển Cát Bà

Ngày 14/7/2011, tại Cát Bà, Hải Phòng, Văn phòng UNESCO Hà Nội, Ủy ban Quốc gia Chương trình Sinh quyển và Con người Việt Nam (MAB Việt Nam)...

Ngày 14/7/2011, tại Cát Bà, Hải Phòng, Văn phòng UNESCO Hà Nội, Ủy ban Quốc gia Chương trình Sinh quyển và Con người Việt Nam (MAB Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã tổ chức Hội nghị “Khởi động dự trữ sinh quyển – An toàn kinh tế và môi trường (BREES)” và Dự án “Khu Dự trữ Sinh quyển Cát Bà – Nâng cao sức đề kháng và phục hồi trước biến đổi khí hậu: Quản lý tài nguyên và phát triển sinh kế bền vững”.
Với mong muốn góp phần giúp người dân Quần đảo Cát Bà phát triển kinh tế bền vững cũng như bảo tồn đa dạng sinh học Khu d trữ Sinh quyểnngày 14/7/2011, tại Cát Bà, Hải Phòng, Văn phòng UNESCO Hà Nội, Ủy ban Quốc gia Chương trình Sinh quyển và Con người Việt Nam (MAB Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã tổ chức Hội nghị “Khởi động dự trữ sinh quyển – An toàn kinh tế và môi trường (BREES)” và Dự án “Khu Dự trữ Sinh quyển Cát Bà – Nâng cao sức đề kháng và phục hồi trước biến đổi khí hậu: Quản lý tài nguyên và phát triển sinh kế bền vững”. 


Toàn cảnh Hội nghị 
Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị
Bà Katherine Muller-Marin - Trưởng đại diện UNESCO Việt Nam phát biểu về vai trò của Khu DTSQ trong phát triển bền vững của địa phương
Hội nghị nhằm mục đích ra mắt và giới thiệu hai dự án đến rộng rãi các bên liên quan, góp phần tạo nên một luồng sinh khí mới cho các hoạt động phát triển bền vững đang được triển khai tại các địa phương. Đồng thời, trong khuôn khổ của Hội nghị, UNESCO cũng đã tổ chức lễ trao giải cho những học sinh đoạt giải trong Cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ môi trường sinh quyển Cát Bà.
Bà Katherine Muller-Marin - Trưởng đại diện UNESCO Việt Nam và ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng trao giải cho các em học sinh trong Cuộc thi "Sinh quyển Cát Bà"
Tham gia Hội nghị lần này có các lãnh đạo từ thành ủy và UBND TP Hải Phòng, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu về tác động biến đổi khí hậu, các cơ quan quản lý liên quan đến phát triển bền vững, đại diện chính quyền và các cơ quan liên quan huyện Cát Hải, đại diện cộng đồng. các trường học tại địa phương, các học sinh đoạt giải... Ngoài ra, còn có các đại biểu từ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI), Cơ quan hợp tác phát triển Thụy Điển, các tổ chức phi chính phủ Việt Nam có liên quan.
Bà Nguyễn Thị Thu Huệ - Giám đốc MCD giới thiệu Dự án SIDA/MCD/TP Hải Phòng 
 Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sỹ Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng cho biết: “Hiện nay, thế giới đang phải đối mặt với ba thách thức lớn là: An ninh năng lượng, biến đổi khí hậu và nước biển dâng cao thì dự án này tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần bảo tồn và phát triển cho quần đảo Cát Bà xinh đẹp”.

Tạp chí TSVN

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,2,Business,114,CafeKN,2,Career,1,Chicken,6,Chinese,3,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,3,F&B,3,Fish,48,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Gym,8,Health,1,HOT,13,HR,1,Japanese,1,Job,1,Learn,6,LGBT,8,Life,539,Love,21,Man,12,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,20,Music,2,Pig,7,Shrimp,83,StartUp,4,Suất Ăn Công Nghiệp,1,Technology,8,Trà Vinh,1,Travel,74,Video,21,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Phát triển bền vững Khu dự trữ Sinh quyển Cát Bà
Phát triển bền vững Khu dự trữ Sinh quyển Cát Bà
http://thuysanvietnam.com.vn/assets/uploads/image/z300-Thuy%20san%20Viet%20Nam429.jpg
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/07/phat-trien-ben-vung-khu-du-tru-sinh_19.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/07/phat-trien-ben-vung-khu-du-tru-sinh_19.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Table of Content