Công nghệ truy xuất nguồn gốc qua điện thoại

Cập nhật lúc: 03:14 PM, 29/08/2011 Chỉ thông qua một chiếc điện thoại di động nhỏ bé, người tiêu dùng có thể biết được thủy hải sản...

Cập nhật lúc: 03:14 PM, 29/08/2011Chỉ thông qua một chiếc điện thoại di động nhỏ bé, người tiêu dùng có thể biết được thủy hải sản mà họ đang ăn được đánh bắt ở đâu, khi nào, thời điểm chế biến, trọng lượng và quy trình kiểm tra chất lượng ra sao, có thể hay không?Có thật ở Tây Ban NhaMới đây, Công ty Nuôi trồng thủy sản Balfegó đã giới thiệu một phương pháp truy xuất cá ngừ mới. Chỉ bằng một chiếc điện thoại di động nhỏ bé, khách hàng có thể nhanh chóng truy xuất nguồn gốc một sản phẩm thủy sản bất cứ lúc nào và bất kỳ ở đâu.

Phát ngôn viên của Công ty Catalan Jorge Rodrigalvarez cho biết, chỉ bằng một chiếc điện thoại di động, người tiêu dùng có thể đọc được thông tin về món cá mà họ đang thưởng thức có được khai thác bền vững và hợp pháp hay không. Mục tiêu chính của biện pháp trên là khuyến khích khai thác bền vững các loài thủy sản cần có hạn ngạch như cá ngừ, chống khai thác quá mức và đảm bảo tương lai cho ngành thủy sản.

Để phổ biến hệ thống truy xuất nguồn gốc số hóa BIDI, Công ty Balfegó đã mời một nhóm phóng viên chứng kiến quy trình chế biến 140 kg cá ngừ tại một trang trại ở Địa Trung Hải. Tham gia buổi lễ có khoảng 400 người, trong số đó có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thủy sản, Thực phẩm và Môi trường của Catalunya - Josep Maria Pelegri; Tổng thư ký Ủy ban Quốc tế về Bảo tồn Cá ngừ Đại Tây Dương (ICCAT) - Driss Meski, và Tổng thư ký đương nhiệm của Cục Hàng hải - Alicia Villauriz. Tại buổi lễ, Tổng giám đốc của Balfegó - Juan Serrano đã đề cao trách nhiệm cộng đồng trong chuỗi kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm cá ngừ với mục tiêu khai thác cá ngừ bền vững và đến tay người tiêu dùng có trách nhiệm.Bước khởi đầu mới ở Việt NamNgày 28/6/2011, trong khuôn khổ Hội chợ Vietfish 2011, Công ty CP Dịch vụ Khoa học công nghệ Sắc Ký Hải Đăng với sự hỗ trợ của chương trình Hỗ trợ Cạnh tranh toàn cầu (GCF) đã tổ chức đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp về chương trình truy xuất nguồn gốc điện tử cho sản xuất cá tra.

Mục tiêu của dự án là cung cấp dịch vụ thông tin truy xuất nguồn gốc theo một định dạng chuẩn, thuận tiện cho việc thu thập, lưu giữ và phân tích thông tin. Dự kiến dự án sẽ được triển khai từ giữa năm 2011 đến giữa năm 2013 và khi hoàn thành công nghệ này sẽ hỗ trợ các nhà xuất khẩu cá tra Việt Nam đáp ứng tốt hơn, kịp thời hơn các yêu cầu truy xuất nguồn gốc của nhà nhập khẩu nước ngoài, hỗ trợ cảnh bảo sớm, giảm rủi ro tranh chấp thương mại, tăng uy tín của nhà xuất khẩu và chế biến thủy sản Việt Nam.

Bà Lê Vân Anh, người điều phối dự án cho biết, dự án đang được triển khai ở hai tỉnh An Giang, Cần Thơ và tiếp tục mở rộng ra các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra ở ĐBSCL. Những người tham gia dự án cũng hướng tới việc mở rộng cung cấp dịch vụ cho các địa phương khác và các sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu khác như cà phê, điều, rau và hoa quả tươi.

Sao Mai

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,3,Business,114,CafeKN,2,Career,1,Chicken,6,Chinese,3,Cook,2,Diễn Viên,4,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,5,F&B,3,Fish,48,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Gym,9,Health,1,Hình Ảnh,4,HOT,15,HR,1,Japanese,1,Job,1,Learn,6,LGBT,70,Life,541,Love,21,Man,13,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,20,Music,2,Nhạc Phim,17,Pig,7,Show,1,Shrimp,83,StartUp,4,Suất Ăn Công Nghiệp,3,Technology,8,Trà Vinh,1,Travel,74,Truyện,2,Vegetarian,1,Video,21,WFH,1,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Công nghệ truy xuất nguồn gốc qua điện thoại
Công nghệ truy xuất nguồn gốc qua điện thoại
http://thuysanvietnam.com.vn/assets/uploads/image/z300-Thuy%20san%20Viet%20Nam503.jpg
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/08/cong-nghe-truy-xuat-nguon-goc-qua-ien.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/08/cong-nghe-truy-xuat-nguon-goc-qua-ien.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Table of Content