Nghiên cứu tác động của tiếng ồn với sinh vật biển

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc(UNESCO) ngày 17/8 thông báo sẽ triển khai nghiên cứu về tác động của tiếng ồndo con ...

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc(UNESCO) ngày 17/8 thông báo sẽ triển khai nghiên cứu về tác động của tiếng ồndo con người gây ra đối với các sinh vật sống trong các đại dương trên toàncầu.

Nghiên cứu này kéo dài một thập kỷ mang tên “Thử nghiệm quốctế về sự yên tĩnh của đại dương” (IQOE) nhằm thu hẹp khoảng cách tri thức vềtác động của tiếng ồn trên các đại dương, giúp việc quản lý tiếng ồn này hiệuquả hơn và mang tính chính thống hơn trong bối cảnh công nghiệp hóa các đạidương ngày càng tăng trong quá trình phát triển kinh tế toàn cầu.

Nghiên cứu tác động của tiếng ồn với sinh vật biển


Liên hợp quốc sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế về vấn đề này vàocuối tháng 8 và đầu tháng 9 tới.

Các nhà hải dương học, các khu vực tư nhân và quân sự trênthế giới nhấn mạnh mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề này nhưng biểuhiện của các sinh vật trong các đại dương cho thấy tiếng ồn do con người gây ratrên các đại dương có thể đã làm đảo lộn cuộc sống bình thường của chúng, làmgiảm khả năng tìm thức ăn, bạn tình, đặc biệt là khả năng tránh kẻ thù.

Nhiều sinh vật đại dương phụ thuộc vào âm thanh như là nguồnthông tin môi trường cũng như con người phụ thuộc vào thị lực.

Tiếng ồn do con người gây ra, đặc biệt có một số âm thanh cóthể làm thay đổi hành vi của các động vật biển, giảm khả năng thực hiện cácchức năng sống bình thường của chúng.

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã cảnh báo 270loài sinh vật biển và đại dương bị tác động do ăn phải các chất thải do conngười thải ra đại dương.

VN+

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,3,Business,114,CafeKN,2,Career,1,Chicken,6,Chinese,3,Cook,2,Diễn Viên,4,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,5,F&B,3,Fish,48,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Gym,9,Health,1,Hình Ảnh,4,HOT,15,HR,1,Japanese,1,Job,1,Learn,6,LGBT,70,Life,541,Love,21,Man,13,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,20,Music,2,Nhạc Phim,17,Pig,7,Show,1,Shrimp,83,StartUp,4,Suất Ăn Công Nghiệp,3,Technology,8,Trà Vinh,1,Travel,74,Truyện,2,Vegetarian,1,Video,21,WFH,1,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Nghiên cứu tác động của tiếng ồn với sinh vật biển
Nghiên cứu tác động của tiếng ồn với sinh vật biển
http://www.khoahoc.com.vn/photos/image/082011/18/sinhvatbien.jpg
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/08/nghien-cuu-tac-ong-cua-tieng-on-voi.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/08/nghien-cuu-tac-ong-cua-tieng-on-voi.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Table of Content