Tạo ra gà lai cá sấu

Arkhat Abzhanov, nhà nghiên cứu về sự tiến hóa của sinh vậttại Đại học Harvard, đã phát triển những con gà có mõm cá sấu bằng cách cắt mộtlỗ...


Arkhat Abzhanov, nhà nghiên cứu về sự tiến hóa của sinh vậttại Đại học Harvard, đã phát triển những con gà có mõm cá sấu bằng cách cắt mộtlỗ vuông trong vỏ quả trứng gà và thả một hạt protein nhỏ ở thể keo vào trongtrước khi theo dõi phôi thai phát triển.

Những thay đổi này cho phép các phân tử riêng biệt ở phíakhuôn mặt được tự do phát triển thành mõm trong vòng 14 ngày.
Mặc dù các quy tắc đạo đức không khuyến khích việc để nhữngquả trứng này nở ra, nhưng Abzhanov cho biết ông hy vọng công việc sẽ được hoànthành vào một ngày nào đó để có thể đưa gà vào nhóm Maniraptora.

Các nhà khoa học đã tạo ra phôi thai gà có mõm giống cá sấuthay vì những chiếc mỏ quen thuộc. (Ảnh: Dailymail)
Các nhà khoa học đã tạo ra phôi thai gà có mõm giống cá sấu thay vì những chiếc mỏ quen thuộc. (Ảnh: Dailymail)

Maniraptora là loài khủng long nhỏ được cho là tổ tiên củahàng ngàn giống chim ngày nay. Theo nhiều nhà nghiên cứu, gà cũng có nguồn gốctừ loài khủng long thông qua một loạt các thay đổi di truyền.
Tiến sĩ Abzhanov tiến hành phân tích các phân tử kiểm soátsự thay đổi cơ thể ở loài chim cũng như các động vật khác. Bằng cách biến DNA ởgà giống với gene cá sấu trước khi mỏ phát triển, Tiến sĩ Abzhanov đã làm chệchcon đường tiến hóa đơn thuần của gà để chúng lớn lên với cái mõm như cá sấu.
Craig Albertson, một nhà sinh vật học tại Đại họcMassachusetts, Amherst, chia sẻ: "Kết quả này có thể tạo ra bước đột phálớn trong nghiên cứu quá trình tiến hóa”.

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,3,Business,115,CafeKN,2,Career,2,Chicken,6,Chinese,3,Cook,2,Diễn Viên,4,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,5,F&B,4,Fish,47,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Google,1,GSuite,1,Gym,9,Health,5,Hình Ảnh,4,HOT,17,House,1,HR,2,Japanese,1,Job,2,Learn,6,LGBT,109,Life,729,Love,21,Man,13,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,114,Music,2,Nhạc Phim,17,Pig,7,Shark Linh,1,Show,1,Shrimp,83,StartUp,5,Suất Ăn Công Nghiệp,3,Technology,9,Trà Vinh,1,Travel,74,Truyện,2,Vegetarian,1,Video,21,WFH,1,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Tạo ra gà lai cá sấu
Tạo ra gà lai cá sấu
http://www.khoahoc.com.vn/photos/image/082011/23/galaicasau1.jpg
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/08/tao-ra-ga-lai-ca-sau.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/08/tao-ra-ga-lai-ca-sau.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Nội dung bài viết