$type=grid$count=4$m=0$sn=0$rm=0$show=home$src=random-posts

KINH DOANH$type=three$m=0$rm=0$h=400$c=3$show=home

Đóng gói cá ngừ bằng khay nhựa làm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Một nghiên cứu mới đây của Thái Lan cho thấy việc sử dụng khay nhựa (chịu nhiệt, vô trùng, làm từ kim loại pha nhựa) để đóng gói cá ngừ sẽ s...

Một nghiên cứu mới đây của Thái Lan cho thấy việc sử dụng khay nhựa (chịu nhiệt, vô trùng, làm từ kim loại pha nhựa) để đóng gói cá ngừ sẽ sản sinh ra ít khí thải gây hiệu ứng nhà kính hơn khi đóng gói cá ngừ trong lon kim loại hay túi nhựa.
Tuy nhiên, ngành sản xuất cá ngừ phải cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng trong các quy trình sản xuất liên quan để đạt được hiệu quả sinh thái toàn diện, theo các nhà khoa học của Trường đại học Kasetsart của Băngcôc.
Nghiên cứu do Liên minh Châu Âu tài trợ nhằm đẩy mạnh sự phát triển môi trường kinh doanh giảm thiểu khí cacbon giữa Châu Âu và Thái Lan, được đăng tải trên tờ báo “Khoa học và Kỹ thuật bao bì sản phẩm”.
Quy trình sản xuất loại bao bì này cho thấy kim loại có thể sản sinh ra khí gây hiệu ứng nhà kÍnh cao hơn 70% so với khay nhựa và cao hơn 60% so với túi nhựa.
Theo phân tích, túi nhựa có “dấu chân cacbon” (một thuật ngữ ví von về lượng cacbon do con người tạo ra) cao nhất trong 3 loại bao bì nói trên.
“Dấu chân cacbon” của cá ngừ thành phẩm đựng trong khay nhựa thấp hơn 10% so với lon kim loại và thấp hơn 22% so với túi nhựa. Mức chênh lệch dưới 10% không bị coi là tác nhân dẫn tới sự ấm lên của toàn cầu.
Theo phân tích của các nhà khoa học, lon kim loại hai mảnh được làm từ thép mạ crôm và nắp đậy nhôm kéo tay, túi nhựa làm từ hợp chất cao phân tử pôlime (PP), nhôm dát mỏng và nilông ánh, và khay nhựa được làm từ PP, cồn nhựa dẻo, hơi cứng (EVOH), nắp đậy làm từ nhựa tổng hợp được dùng dưới dạng lá mềm dẻo, trong suốt chống thấm nước, cách điện (PET), nhôm, nilông ánh và PP.
Các nhà khoa học cũng thấy rằng việc đóng gói và các quy trình liên quan chiếm 20-40% tổng lượng “dấu chân cacbon” của cá ngừ.
Lon kim loại có “dấu chân cacbon” cao nhất trong quy trình sản xuất, tuy nhiên điều này đã được cải thiện vì nhiều lon có thể được sản xuất cùng lúc cộng với kim loại có khả năng tái sử dụng rất cao.
Năng lượng cần dùng để thanh trùng bao bì sản phẩm trong quá trình bảo quản khá lớn: năng lượng dùng cho túi nhựa cao gấp 6 lần so với lon kim loại và gấp 2 lần so với khay nhựa.
Nghiên cứu cho thấy, khay nhựa được coi là ưu tiên hàng đầu của ngành thực phẩm để làm giảm “dấu chân cacbon” của một sản phẩm, tiết kiệm năng lượng và phục hồi dây chuyền sản xuất, tăng công suất sử dụng khay.

vasep.com.vn

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,2,Business,113,CafeKN,1,Career,1,Chicken,6,Chinese,3,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,3,Fish,48,Fun,1,Game,1,Gym,8,Health,1,HOT,16,HR,1,Japanese,1,Job,1,Learn,6,LGBT,8,Life,539,Love,21,Man,12,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,20,Music,2,Pig,7,Shrimp,83,StartUp,2,Technology,8,Travel,74,Video,21,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Đóng gói cá ngừ bằng khay nhựa làm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính
Đóng gói cá ngừ bằng khay nhựa làm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính
http://2.bp.blogspot.com/-bKxl4P-3_5A/ToVn8niKcUI/AAAAAAAACdc/BdlvnJvuFBE/s1600/dong-goi-ca-ngu-bang-khay-nhua.JPG
http://2.bp.blogspot.com/-bKxl4P-3_5A/ToVn8niKcUI/AAAAAAAACdc/BdlvnJvuFBE/s72-c/dong-goi-ca-ngu-bang-khay-nhua.JPG
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/09/ong-goi-ca-ngu-bang-khay-nhua-lam-giam.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/09/ong-goi-ca-ngu-bang-khay-nhua-lam-giam.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục: LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép,