• Thương nhân TQ lại dữ dội giành mua nguyên liệu thủy sản

  Cập nhật lúc: 09:57 AM, 09/09/2011

  Theo Hiệp hội chế biến, xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), nhiều doanh nghiệp thủy sản tiếp tục bị thương lái Trung Quốc tranh mua nguyên liệu với mức độ ngày càng dữ dội hơn, phạm vi từ các tỉnh miền Tây ra các tỉnh miền Bắc.

  Theo phản ánh của các doanh nghiệp, thương lái Trung Quốc vừa đẩy mạnh thu mua nguyên liệu, vừa tìm cách giảm giá thành sản xuất và tận dụng những ưu đãi trong chính sách thuế xuất khẩu khiến doanh nghiệp trong nước vừa mất bạn hàng cung cấp nguyên liệu vừa mất bạn hàng xuất khẩu.
  1486808110_kt_thuy_san_sua
  Bởi việc thiếu nguyên liệu khiến các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam muốn mua được phải trả giá cao, mặt khác nhiều đối tác nhập khẩu thủy sản truyền thống của Việt Nam tìm đến các nhà xuất khẩu Trung Quốc do được chào với giá rẻ hơn.

  Ông Nguyễn Xuân Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH Hải Vương, cho biết, trung bình mỗi năm, công ty có thể thu mua được 6.000 – 7.000 tấn cá thầy bói, nhưng năm nay chỉ mua được vài trăm tấn. Cá thầy bói từng là sản phẩm “độc nhất” của doanh nghiệp này tại thị trường Nga những năm 2000. Tuy nhiên, thị phần này đến nay đã hoàn toàn rơi vào tay các nhà xuất khẩu thủy sản Trung Quốc.

  Theo Đất Việt
 • 0 comments:

  Post a Comment