$type=grid$count=4$tbg=rainbow$meta=0$snip=0$rm=0$show=home

HOT (7)

Cá lạ tràn ngập chợ quê

Cập nhật lúc: 12:04 PM, 19/10/2011    Khoảng hai tháng lại đây, ở các chợ quê của tỉnh Quảng Bình ngập tràn cá buôi (đối nục) - một ...

Cập nhật lúc: 12:04 PM, 19/10/2011 
 
Khoảng hai tháng lại đây, ở các chợ quê của tỉnh Quảng Bình ngập tràn cá buôi (đối nục) - một loài sống ở vùng nước lợ, được xem là đặc sản vì rất ngon và hiếm gặp.
Cá buôi đặc sản tràn ngập các chợ và được bán với giá rẻ bất ngờ.
Theo phản ánh của người dân, khoảng hai tháng lại đây không hiểu sao loại cá đặc sản này lại được ướp trong các thùng đá và bán tràn ngập ở các chợ trên địa bàn Quảng Bình với giá rẻ bất ngờ. Nếu như trước đây, thông thường mỗi kilôgam loại cá này có giá trên dưới 200 ngàn đồng, người nhiều tiền mới dám ăn, thì nay có lúc chỉ được bán với giá 30 ngàn đồng.
Một người dân ở xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch cho biết: Khi xuất hiện nhiều vào lần đầu tiên, khách hàng thắc mắc thì các tiểu thương giải thích, loài cá này nay được nuôi công nghiệp trên địa bàn, do sợ lũ lụt nên họ thu hoạch đại trà. Mặc dù rẻ, nhưng người tiêu dùng bắt đầu lo lắng về độ an toàn khi ăn loại cá này nên nhiều người chỉ mua về để muối chứ không dám kho ăn, hay nấu canh như trước.
Cá từ đâu đến?
Một ngư dân làm nghề lâu năm trên sông Gianh cho biết: Về hình dạng thì đúng là cá buôi nhưng loại cá đang được bán nhiều ở các chợ hiện nay không phải là cá buôi bản địa.
Trên địa bàn Quảng Bình chỉ duy nhất có một cơ sở nuôi loài cá buôi (đối nục) ở huyện Lệ Thủy. Lượng cá sản xuất ra không nhiều, không đủ để nhập cho các nhà hàng trong vùng và giá rất cao (180 ngàn đồng/kg). Với lại, cá ở đây chỉ đạt độ lớn đến vài ba lạng chứ không to đến vài kilôgam như cá đang được bán ở chợ hiện nay.
Qua tìm hiểu, một số tiểu thương đã thừa nhận cá được mua của các đầu nậu nhập từ Trung Quốc. Họ cho biết, có một số tàu đánh cá của ngư dân trên địa bàn, thay vì ra biển để đánh cá thì họ lại nhập loại cá này từ Trung Quốc để về bán. Giá gốc chưa đến 20 ngàn đồng/kg.
Chủ cơ sở đang nuôi cá buôi (đối nục) trên địa bàn khẳng định: Không thể có giá bán đó nếu cá được nuôi theo quy trình bình thường. Rất có thể người nuôi đã dùng thuốc kích thích nên cá mới có kích thước lớn hơn bình thường như vậy.

Hoàng Nam
Theo Tiền Phong

Nhận xét

Tên

Art,11,Bệnh Heo,1,Business,110,Chicken,1,Chinese,2,Fish,46,Google,1,GSuite,1,Gym,4,HOT,7,Learn,1,Life,267,Market,6,Pig,4,Shark Linh,1,Shrimp,83,StartUp,2,Technology,9,Travel,74,Xuất Nhập Khẩu,1,
ltr
item
DNTG - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Cá lạ tràn ngập chợ quê
Cá lạ tràn ngập chợ quê
http://www.tienphong.vn/ImageHandler.ashx?ThumbnailID=126630&Width=400
DNTG - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/10/ca-la-tran-ngap-cho-que.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/10/ca-la-tran-ngap-cho-que.html
true
5944565194853743873
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết nào. Xem tất cả Xem đầy đủ Trả lời Hủy trả lời Xóa bởi Trang Chủ Trang Bài Viết Xem tất cả Dành cho bạn Chuyên mục Lưu trữ SEARCH Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết nào thỏa yêu cầu của bạn Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago nhiều hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED Bước 1: Chia sẻ bài viết này đến các mạng xã hội Bước 2: Nhấn vào liên kết trong bài viết bạn vừa chia sẻ để xem nội dung này Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Tất cả code đã sao chép vào clipboard Không thể sao chép code hoặc văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C with Mac) để sao chép.