$type=grid$count=4$m=0$sn=0$rm=0$show=home$tbg=rainbow$source=random

Cá voi trắng quý hiếm xuất hiện tại Australia

Một con cá voi lưng gù trắng, sinh vật mà rất ít người thấytrong đời, vừa xuất hiện gần rạn san hô khổng lồ Great Barrier của Australia vàon...


Một con cá voi lưng gù trắng, sinh vật mà rất ít người thấytrong đời, vừa xuất hiện gần rạn san hô khổng lồ Great Barrier của Australia vàongày 24/9.

AP dẫn lời Wayne Fewings, một người dân địa phương, cho hayanh thấy một đàn cá voi lưng gù gần quần đảo Whitsunday khi đang ngồi trên thuyềncùng gia đình. Quần đảo Whitsunday là một phần của rạn san hô Great Barrier.

Con cá voi lưng gù trắng xuất hiện gần quần đảo Whitsunday củaAustraliahôm 24/9. Ảnh: AFP.
Con cá voi lưng gù trắng xuất hiện gần quần đảo


Whitsunday của Australia hôm 24/9. Ảnh: AFP.


“Tôi phát hiện một con cá voi nhỏ màu trắng trong đàn. Ngaylập tức tôi chộp chiếc máy ảnh. Sau đó con cá voi màu trắng bơi về phía thuyền.Dường như nó muốn chúng kiểm tra chúng tôi. Tôi cứ ngây ra khi ngắm con vật. Đólà cơ hội chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong đời”, Fewings nói.

Mark Read, một quan chức phụ trách việc bảo vệ rạn GreatBarrier, nói rằng cá voi trắng là những động vật cực kỳ hiếm. Cứ trung bình10.000 tới 15.000 con cá voi lưng gù sống dọc theo bờ biển phía đông của Australia thìchỉ có 10-15 con có màu trắng. Cá voi màu trắng hoàn toàn như Fewings thấy lạicàng hiếm hơn.

Rất có thể bố mẹ của con cá voi trắng có da màu sẫm, song cảhai đều mang gene quy định da màu trắng ở thể lặn. Một khả năng khác, theoRead, là bố hoặc mẹ của con vật có da màu trắng.

Cá voi lưng gù đang di cư về phía nam nên Read nhận định concá voi màu trắng đang được mẹ chăm sóc chu đáo để nó có thể tích mỡ trước khi tớivùng biển thuộc Nam Cực. Lớp mỡ dày giúp cá voi giữ ấm cơ thể trong môi trườngnước lạnh giá.

theo VNExpress

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,3,Business,115,CafeKN,2,Career,2,Chicken,6,Chinese,3,Cook,2,Diễn Viên,4,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,5,F&B,4,Fish,47,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Google,1,GSuite,1,Gym,9,Health,5,Hình Ảnh,4,HOT,18,House,2,HR,2,Japanese,1,Job,2,Learn,6,LGBT,109,Life,730,Love,21,Man,15,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,114,Music,2,Nhạc Phim,17,Pig,7,Shark Linh,1,Show,1,Shrimp,83,StartUp,5,Suất Ăn Công Nghiệp,3,Technology,10,Trà Vinh,1,Travel,74,Truyện,2,Vegetarian,1,Video,115,WFH,1,
ltr
item
DNTG.VN - Hành Trình Chào Hàng Cuộc Sống: Cá voi trắng quý hiếm xuất hiện tại Australia
Cá voi trắng quý hiếm xuất hiện tại Australia
http://img2.blogblog.com/img/video_object.png
DNTG.VN - Hành Trình Chào Hàng Cuộc Sống
https://www.dntg.vn/2011/10/ca-voi-trang-quy-hiem-xuat-hien-tai_1.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/10/ca-voi-trang-quy-hiem-xuat-hien-tai_1.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ Nhật Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Nội dung bài viết