• Thái Lan: Xuất khẩu tôm sang Anh tăng mạnh

  XK tôm của Thái Lan sang Anh vẫn tăng ngay cả trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay tại Châu Âu. Nền kinh tế Châu Âu đang phải đương đầu với cuộc khủng hoảngnợ công, trong đó nhiều nước chịu ảnh hưởng nặng nề như Bồ Đào Nha, Italia, Ailen, Hy Lạp và Tây Ban Nha.

  Mặc dù không sử dụng đồng EUR nhưng nước Anh cũng đang trải qua thời kỳ khó khăn với tỷ lệ thất nghiệp cao và giảm mạnh đầu tư công.

  Tuy nhiên, XK tôm Thái Lan sang Anh vẫn tăng mạnh nhờ “ngành thực phẩm là một trong những ngành ít chịu tác động nhất”- một DN XK tôm Thái Lan nhận định.

  Điều này được thể hiện rõ qua nhu cầu tiêu thụ tôm ở Anh gia tăng. Anh là một trong những địa danh hấp dẫn khách du lịch. Ngoài ra, năm nay ở Anh còn diễn ra sự kiện trọng đại là đám cưới Hoàng tử Anh William đã góp phần thu hút nhiều hơn khách du lịch tới nước này và tiêu thụ tôm tại đây tăng mạnh.

  Theo thống kê của Hiệp hội Thực phẩm Đông lạnh Thái Lan, giá trị XK tôm của Thái Lan sang Anh tăng 41,43% đạt 1,74 tỷ bạt (41,74 triệu USD). Dự báo, tiêu thụ tôm tại Anh sẽ vẫn khả quan trong các tháng còn lại của năm. 

  theo Vasep
 • 0 comments:

  Post a Comment