$type=grid$count=4$tbg=rainbow$meta=0$snip=0$rm=0$show=home

HOT (7)

Thủy sản Hòa Phú (HAPU):buộc phải ngừng sản xuất cá cơm vì thiếu nguyên liệu

Bà Trương Thị Huệ - Tổng Giám đốc Công ty liên doanh Hòa Phú(HAPU) cho biết, từ giữa tháng 7 là bắt đầu vào mùa cá cơm ở ngư trường các tỉnh...

Bà Trương Thị Huệ - Tổng Giám đốc Công ty liên doanh Hòa Phú(HAPU) cho biết, từ giữa tháng 7 là bắt đầu vào mùa cá cơm ở ngư trường các tỉnh miền Trung từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, tuy nhiên năm nay nguyên liệu cá cơm bị mất mùa. DN càng bị "đánh mất" sản phẩm XK thế mạnh này do sự cạnh tranh gay gắt của các thương lái Trung Quốc.

Nếu mùa này năm ngoái, DN có thể mua được khoảng 100 tấn nguyên liệu, nhưng năm nay DN đành “bó tay” vì cá cơm, cá chim đen... đều bị thương lái Trung Quốc vơ vét hết. Họ không phải chịu bất kỳ sự kiểm soát nào từ phía các cơ quan hữu trách, không cần chứng từ mua bán, không phải lo nhà xưởng... nên họ có thể trả giá cao hơn và mua ngay tại bến.

Mấy năm trước, sản phẩm cá cơm của Bình Thuận nói chung và của công ty nói riêng phần lớn được XK sang Trung Quốc với giá tương đối tốt nhưng năm nay, thương lái đến tận vùng nguyên liệu để thu mua rồi đóng hàng chuyển về nước nên các DN Việt Nam hầu như ”chịu thua”!.

Thêm một khó khăn cho DN là, đúng vào thời điểm công ty thu mua được nguyên liệu thì Sở Điện lực Bình Thuận lại thông báo cắt điện ít nhất 2 ngày trong 1 tháng. Mọi chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu đều tăng quá cao khiến không thể vận hành nhà máy và công nhân buộc phải nghỉ việc.

Năm nay, HAPU tạm ngừng sản xuất sản phẩm thế mạnh là cá cơm để sản xuất một số mặt hàng cá đông lạnh XK sang một số thị trường Đông Nam Á như Xingapo, Malaixia... 
Theo Vasep

Nhận xét

Tên

Art,11,Bệnh Heo,1,Business,110,Chicken,1,Chinese,2,Fish,46,Google,1,GSuite,1,Gym,4,HOT,7,Learn,1,Life,267,Market,6,Pig,4,Shark Linh,1,Shrimp,83,StartUp,2,Technology,9,Travel,74,Xuất Nhập Khẩu,1,
ltr
item
DNTG - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Thủy sản Hòa Phú (HAPU):buộc phải ngừng sản xuất cá cơm vì thiếu nguyên liệu
Thủy sản Hòa Phú (HAPU):buộc phải ngừng sản xuất cá cơm vì thiếu nguyên liệu
http://4.bp.blogspot.com/-sGt0ROE9hXg/To10Z6fi8CI/AAAAAAAACfU/tcFDbyTCyIo/s1600/ca-com.jpg
http://4.bp.blogspot.com/-sGt0ROE9hXg/To10Z6fi8CI/AAAAAAAACfU/tcFDbyTCyIo/s72-c/ca-com.jpg
DNTG - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/10/thuy-san-hoa-phu-hapubuoc-phai-ngung.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/10/thuy-san-hoa-phu-hapubuoc-phai-ngung.html
true
5944565194853743873
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết nào. Xem tất cả Xem đầy đủ Trả lời Hủy trả lời Xóa bởi Trang Chủ Trang Bài Viết Xem tất cả Dành cho bạn Chuyên mục Lưu trữ SEARCH Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết nào thỏa yêu cầu của bạn Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago nhiều hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED Bước 1: Chia sẻ bài viết này đến các mạng xã hội Bước 2: Nhấn vào liên kết trong bài viết bạn vừa chia sẻ để xem nội dung này Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Tất cả code đã sao chép vào clipboard Không thể sao chép code hoặc văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C with Mac) để sao chép.