Bạn trưởng thành như thế nào sau một vài năm biến cố?

Bạn trưởng thành như thế nào sau một vài năm với nhiều biến cố? Già đi hay lớn lên? Trưởng thành hơn hay chỉ thu mình lại? Có thêm niềm tin hay mất đi động lực? Vẫn nuôi ước mơ hay chỉ muốn yên phận thủ thường? Đường còn dài nhưng ai biết được ngày mai?...

Bạn trưởng thành như thế nào sau một vài năm với nhiều biến cố?
Già đi hay lớn lên?
Trưởng thành hơn hay chỉ thu mình lại?
Có thêm niềm tin hay mất đi động lực?
Vẫn nuôi ước mơ hay chỉ muốn yên phận thủ thường?
Đường còn dài nhưng ai biết được ngày mai?...


Xin chia sẻ đến bạn vài dòng tâm sự...Hãy đọc và cảm nhận, để nỗ lực vươn lên, để yêu thương chân thành với Tâm mở, Thức trống; cho ngày chủ nhật trọn vẹn nghĩa tình, chuẩn bị năng lượng cho một tuần mới năng động nào bạn yêu ơi...

Con người chúng ta ai cũng bị ám ảnh bởi ý nghĩ: "Mình phải hoàn hảo". Có lẽ chính những suy nghĩ này đã khiến cho chúng ta không ít lần phải rên lên "Đời là bể khổ". Ta luôn đấu tranh với bản thân để ngày càng tốt đẹp hơn.

Nhưng đã là "nhân" thì "vô thập toàn". Khi phạm sai lầm ta bị dằn vặt, lo sợ không còn được tôn trọng, tin tưởng. Sai lầm chỉ hữu ích khi nó khuyến khích ta tiến lên, ngược lại nó sẽ làm tê liệt con người với mặc cảm mình thật vô dụng, bất tài.

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa,có một vòng tròn. Vòng tròn ta rất tự hào về thân hình của mình, tròn một cách hoàn hảo đến từng milimét. Thế nhưng một sáng nọ thức dậy, nó bỗng thấy mình mất một góc lớn hình tam giác.

Buồn bực, vòng tròn tìm mảnh vỡ hình tam giác bị mất. Vì không còn hoàn hảo nên nó lăn rất chậm chạp. Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang tỏa sắc bên đường. Nó tâm tình cùng sâu bọ. Nó tận hưởng ánh sáng mặt trời ấm áp. Vòng tròn tìm được nhiều mảnh vỡ nhưng chẳng mảnh nào vừa cả. Nó lại tiếp tục tìm kiếm.

Một ngày kia nó tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít. Nó sướng đến run người. Giờ đây nó lại hoàn hảo như xưa. Nó ghép mảnh vỡ kia vào rồi lăn đi. Nhưng, ơ kìa ! Sao nó lăn nhanh đến thế ! Nhanh đến nỗi các bông hoa nhòe đi trong mắt nó, tiếng chuyện trò thì bạt đi trong gió. Vòng tròn nhận ra thế giới xung quanh nó trở nên khác hẳn khi nó lăn quá nhanh. Nó bèn dừng lại, đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn đi!

Bài học cái vòng tròn tặng tất cả chúng ta là: Thật kỳ lạ khi con người ta mất đi một cái gì đó lại thấy mình hoàn hảo. Một người có tất cả mọi thứ trên đời lại là kẻ nghèo túng. Bạn sẽ không biết thế nào là ước mơ, là hy vọng, là nuôi dưỡng vì một ngày mai tốt đẹp hơn. Bạn sẽ không bao giờ biết cảm giác sung sướng khi có ai đó yêu thương bạn và cho bạn cái bạn tha thiết mong muốn!

Cuộc sống không phải là cái bẫy để chờ chúng ta sa vào rồi kết tội. Cuộc sống có chút gì đó như mùa bóng, khi đội mạnh nhất cũng có thể bị thua và đội yếu nhất cũng có những giây phút huy hoàng. Mục đích của chúng ta là thắng nhiều hơn bại.

Hãy biết chấp nhận sự bất toàn là một phần tất yếu của con người. Nếu ta đủ dũng cảm để yêu thương,đủ sức mạnh để để tha thứ,đủ hào phóng để chia sẻ hạnh phúc cho kẻ khác, đủ thông minh để hiểu rằng tình yêu thương luôn bao bọc chúng ta. Khi ấy ta đã đạt đến sự toàn mỹ mà nhiều người chỉ dám mơ ước!

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,3,Business,114,CafeKN,2,Career,1,Chicken,6,Chinese,3,Cook,2,Diễn Viên,4,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,5,F&B,3,Fish,48,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Gym,9,Health,1,Hình Ảnh,4,HOT,15,HR,1,Japanese,1,Job,1,Learn,6,LGBT,70,Life,541,Love,21,Man,13,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,20,Music,2,Nhạc Phim,17,Pig,7,Show,1,Shrimp,83,StartUp,4,Suất Ăn Công Nghiệp,3,Technology,8,Trà Vinh,1,Travel,74,Truyện,2,Vegetarian,1,Video,21,WFH,1,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Bạn trưởng thành như thế nào sau một vài năm biến cố?
Bạn trưởng thành như thế nào sau một vài năm biến cố?
Bạn trưởng thành như thế nào sau một vài năm với nhiều biến cố? Già đi hay lớn lên? Trưởng thành hơn hay chỉ thu mình lại? Có thêm niềm tin hay mất đi động lực? Vẫn nuôi ước mơ hay chỉ muốn yên phận thủ thường? Đường còn dài nhưng ai biết được ngày mai?...
http://2.bp.blogspot.com/-CKoUiPJD9EE/U57_eaHYWvI/AAAAAAAALtg/rSq0DH8n08M/s1600/truong-thanh.jpg
http://2.bp.blogspot.com/-CKoUiPJD9EE/U57_eaHYWvI/AAAAAAAALtg/rSq0DH8n08M/s72-c/truong-thanh.jpg
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/11/ban-truong-thanh-nhu-nao-sau-mot-vai.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/11/ban-truong-thanh-nhu-nao-sau-mot-vai.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Table of Content