$type=grid$count=4$m=0$sn=0$rm=0$show=home$src=random-posts

KINH DOANH$type=three$m=0$rm=0$h=400$c=3$show=home

Hội VAC - Nghề cá Yên Hưng: Mạnh từ các chi hội

Cập nhật lúc: 10:58 AM, 10/11/2011 Là thành viên của Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ninh, Hội VAC - Nghề cá huyện Yên Hưng đến nay đã trải qua 2 nhi...

Cập nhật lúc: 10:58 AM, 10/11/2011
Là thành viên của Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ninh, Hội VAC - Nghề cá huyện Yên Hưng đến nay đã trải qua 2 nhiệm kỳ và thực sự trở thành hội nghề nghiệp vững mạnh toàn diện trong phát triển kinh tế tại địa phương. 
 
Hội đa ngành nghề
Được thành lập từ năm 2001, Hội VAC - Nghề cá huyện Yên Hưng hiện có 25 chi hội và 1.600 hội viên trong toàn huyện. Các chi hội hoạt động với nhiều ngành nghề như: chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây cảnh, nông lâm nghiệp, dịch vụ thủy sản, đặc biệt là nuôi trồng thủy sản. Tận dụng những thế mạnh của địa phương là diện tích nuôi trồng thủy sản lớn và đa dạng về thủy vực như nước mặn, nước lợ, nước ngọt. Bên cạnh đó, Hội và các chi hội đã thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản kinh tế cao như xã Sông Khoai, Đông Mai, Hà An, Tiền Phong.
Chi hội mạnh như xã Sông Khoai với nhiều hộ nuôi cá rô phi công nghiệp đạt năng suất từ 10-12 tấn/ha, lợi nhuận mỗi vụ từ 80 triệu đến hơn 100 triệu đồng/ha. Các chi hội Tân An, Đông Mai, Minh Thành… cũng có nhiều mô hình nuôi trồng và khai thác thủy sản hiệu quả. Nhiều hộ trong chi hội đã mạnh dạn đầu tư mô hình biogas kết hợp nuôi gia cầm và nuôi thủy sản; cải tiến máy móc sản xuất thức ăn cho cá và gia cầm mang lại hiệu quả kinh tế trên 100-200 triệu/năm.
Mô hình VAC tại Yên Hưng đang được nhiều địa phương học hỏi, nhân rộng

Phát huy tối đa nội lực
Đến nay hầu hết các chi hội đều hoạt động tốt, nhiều chi hội có quỹ hoạt động hội lớn, có những chi hội đóng quỹ đến trên 1 triệu đồng/hội viên. Nguồn quỹ này cho các hội viên trong chi hội vay, xoay vòng sản xuất với lãi suất rất nhỏ, vì vậy đã đáp ứng kịp thời về nguồn vốn cho các hộ để kịp thời sản xuất, hỗ trợ các hội viên khi gặp thiên tai, dịch bệnh… Hội còn tổ chức cho các hội viên đi tham quan, học hỏi các mô hình, cách làm hay để ứng dụng và phát triển tại địa phương bằng nguồn kinh phí do các chi hội tự nguyện đóng góp. Thành công đáng kể nhất là đến nay các chi hội không còn hộ nghèo trong khi năm 2006-2008 có 44 hộ nghèo.
Sự quan tâm của BCH Hội huyện và các chi hội giúp hội viên gắn bó chặt chẽ hơn, hỗ trợ nhau trong phát triển sản xuất và làm giàu.                         
>> Ông Vũ Tài Chí, Chủ tịch Hội VAC - Nghề cá Yên Hưng: “VAC (vườn, ao, chuồng) là mô hình nông nghiệp bền vững. Phải phát huy được sức mạnh tổng hợp, sử dụng hết đất đai để phát triển VAC”.                                                
 Quốc Minh     

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,2,Business,113,CafeKN,1,Career,1,Chicken,6,Chinese,3,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,3,Fish,48,Fun,1,Game,1,Gym,8,Health,1,HOT,16,HR,1,Japanese,1,Job,1,Learn,6,LGBT,8,Life,539,Love,21,Man,12,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,20,Music,2,Pig,7,Shrimp,83,StartUp,2,Technology,8,Travel,74,Video,21,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Hội VAC - Nghề cá Yên Hưng: Mạnh từ các chi hội
Hội VAC - Nghề cá Yên Hưng: Mạnh từ các chi hội
http://thuysanvietnam.com.vn/assets/uploads/image/z300-Thuy%20san%20Viet%20Nam701.jpg
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/11/hoi-vac-nghe-ca-yen-hung-manh-tu-cac.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/11/hoi-vac-nghe-ca-yen-hung-manh-tu-cac.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục: LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép,