$type=grid$count=4$tbg=rainbow$meta=0$snip=0$rm=0$show=home

HOT (7)

Nga gia nhập WTO sẽ gây khó khăn cho ngành thủy sản nội địa

Nhập khẩu thủy sản vào Nga có thể tăng mạnh từ đầu năm tới do nước này sắp gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Với sự kiện này, nhiề...

Nhập khẩu thủy sản vào Nga có thể tăng mạnh từ đầu năm tới do nước này sắp gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Với sự kiện này, nhiều loại thuế NK đang áp dụng ở Nga sẽ được xóa bỏ. Trong thỏa thuận giữa Nga và WTO, thuế NK thủy sản như cua, tôm hùm và tôm sông sẽ được xóa bỏ hoàn toàn trong khi thuế đối với các sản phẩm thủy sản đã chế biến dự kiến giảm từ mức hiện tại 15% xuống 12% trong năm 2012 và giảm dần trong một vài năm tới.Thuế NK giảm có thể làm tình hình của ngành khai thác thủy sản Nga vốn đang rất khó khăn lại càng trở nên trầm trọng. Mười tháng đầu năm 2011, NK thủy sản vào Nga giảm gần 14% xuống còn 560.000 tấn so với 648.000 tấn của năm 2010. Sự kiện Nga gia nhập WTO (dự kiến vào giữa tháng 12 năm nay) có thể khiến NK thủy sản vào nước này tăng mạnh.Mặc dù Nga sở hữu một trong những nguồn lợi thủy sản lớn nhất thế giới (đứng thứ 5 trên thế giới), từ năm 2000, NK thủy sản vào nước này tính theo USD đã tăng 13 lần.Tuy nhiên so với thời xô viết, tiêu thụ thủy sản tính theo đầu người của Nga giảm 50%. Theo ông Leonid Kalashnikov - Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quan hệ quốc tế của Duma Quốc gia Nga, việc đóng các tàu khai thác mới đã giảm 10 lần và các tàu khai thác hiện tại của Nga chỉ là tàu cũ hoặc tàu NK.


Việc Nga gia nhập WTO có thể làm tăng NK các sản phẩm thủy sản đã chế biến vào nước này. Các sản phẩm này được chế biến từ nguyên liệu thủy sản của Nga và hiện vẫn đang được bán trên thế giới.


Theo ước tính của các chuyên gia thuộc Bộ Nông nghiệp và Thủy sản Nga, ít nhất 70% sản phẩm thủy sản - hiện đang được NK vào nước này – được chế biến từ nguyên liệu của Nga và bắt đầu từ năm 2012, con số này có thể tăng thêm.


Mặc dù các tuyên bố của Chính phủ Nga cho thấy việc gia nhập WTO có thể cung cấp những cơ hội lớn hơn cho XK thủy sản của nước này, các nhà phân tích trong nước cho rằng các nhà sản xuất nội địa vẫn chưa sẵn sàng để mở rộng phạm vi hoạt động ra thế giới.Theo ông Costantin Zgurovsky, Điều phối viên Chương trình Biển của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, hiện các sản phẩm thủy sản của Nga vẫn chưa cạnh tranh nổi trên thị trường thế giới do thiếu chính sách giá cả hợp lý cũng như hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả.


Thêm vào đó, tăng cường XK cũng sẽ đồng nghĩa với việc yêu cầu sản phẩm thủy sản Nga phải tuân theo nhiều chứng nhận quốc tế về chất lượng và môi trường và đây cũng có thể là một vấn đề của ngành thủy sản Nga.
theo vasep

Nhận xét

Tên

Art,11,Bệnh Heo,1,Business,110,Chicken,1,Chinese,2,Fish,46,Google,1,GSuite,1,Gym,4,HOT,7,Learn,1,Life,267,Market,6,Pig,4,Shark Linh,1,Shrimp,83,StartUp,2,Technology,9,Travel,74,Xuất Nhập Khẩu,1,
ltr
item
DNTG - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Nga gia nhập WTO sẽ gây khó khăn cho ngành thủy sản nội địa
Nga gia nhập WTO sẽ gây khó khăn cho ngành thủy sản nội địa
http://3.bp.blogspot.com/-q2F8yziIJL0/TvGx3dBGXCI/AAAAAAAAC8c/Yu4gX9jpVhs/s320/thuy-san-nga.jpg
http://3.bp.blogspot.com/-q2F8yziIJL0/TvGx3dBGXCI/AAAAAAAAC8c/Yu4gX9jpVhs/s72-c/thuy-san-nga.jpg
DNTG - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2011/12/nga-gia-nhap-wto-se-gay-kho-khan-cho.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2011/12/nga-gia-nhap-wto-se-gay-kho-khan-cho.html
true
5944565194853743873
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết nào. Xem tất cả Xem đầy đủ Trả lời Hủy trả lời Xóa bởi Trang Chủ Trang Bài Viết Xem tất cả Dành cho bạn Chuyên mục Lưu trữ SEARCH Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết nào thỏa yêu cầu của bạn Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago nhiều hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED Bước 1: Chia sẻ bài viết này đến các mạng xã hội Bước 2: Nhấn vào liên kết trong bài viết bạn vừa chia sẻ để xem nội dung này Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Tất cả code đã sao chép vào clipboard Không thể sao chép code hoặc văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C with Mac) để sao chép.