Kinh hãi những quái vật dưới đại dương

Từ những con cá một sừng, cá ếch biến màu, bạch tuộc Dumbo.. là những loài sinh vật kỳ lạ sống dưới đáy đại dương mới thoạt nhìn cũng khiến ...


Từ những con cá một sừng, cá ếch biến màu, bạch tuộc Dumbo.. là những loài sinh vật kỳ lạ sống dưới đáy đại dương mới thoạt nhìn cũng khiến không ít người kinh hãi.

1. Cá ếch màu sắc
Cá ếch màu sắc sặc sỡ là loài cá ngụy trang rất giỏi giữa rừng san hô tại biển Bali, Indonesia. Các thành viên của họ hàng loài cá ếch này được đánh giá có tài nghệ biến đổi màu sắc khác nhau như màu vàng, màu đốm…

2. Cá tuyết
Loài cá tuyết màu xanh đầy màu sắc sinh sống ở đáy biển New Zealand. Loài cá này sở hữu đôi mắt khá buồn và được xem là loài cá kỳ lạ của đại dương.
3. Cá có gai
Loài động vật có gai này có chiều dài gần hai mét. Chúng sống sâu dưới đáy biển và đặc biệt có khả năng tái chế thức ăn từ các loài vi sinh vật khác và cả chất thải của cơ thể mình.
4. Cá vảy chân
Cá vảy chân sống ở quần đảo Lofoten, Na Uy, da xù xì khác biệt với tất cả các loài khác. Trên lưng của loài cá này có gai và hai vảy dưới bụng giống hai chân. Mặc dù cơ thể không đẹp nhưng nó lại thu hút nhiều loài cá nhỏ và biến chúng thành thức ăn.
5. Cá bống đốm
Cá bống đốm dài 60cm, sống chui ở bờ biển California. Các nhà khoa học cho hay, những con đực của loài cá này thường làm tổ và bảo vệ tổ cho cá cái sinh ra hàng trăm quả trứng màu hồng.
6. Bạch tuộc Dumbo
Đôi vây của loài bạch tuộc này là đặc điểm nổi bật để nhận dạng nó. Loài bạch tuộc Dumbo dài 20 cm và sống sâu 400m dưới đáy đại dương. Nó sở hữu tám đuôi và có lớp màng bảo vệ cơ thể.
7. Cá đuối nước Úc
Sống ở một vịnh đầy san hô ở Úc, loài cá đuối này không xương sống và thức ăn chủ yếu là động vật có vỏ như sò, ốc, hến… Các nhà khoa học cho biết loài cá này có thể phát triển dài tới 1,2m.
8. Cá da trong
Loài cá này chỉ dài 11cm với làn da trong có thể nhìn thấu mọi nội tạng bên trong. Loài cá này còn có tên gọi là cá rìu, và sống ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới.
9. Cá một sừng
Chú cá có chiếc môi màu đỏ, không bơi mà đi bằng đôi chân dưới đáy biển quần đảo Galapogas. Trên đỉnh đầu còn xuất hiện một chiếc sừng. Các nhiếp ảnh gia dưới đáy đại dương hiếm khi chụp được hình ảnh loài cá này bởi số lượng loài cá này không nhiều.

Theo Nationalgeographic

NHẬN XÉT

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,2,Business,114,CafeKN,2,Career,1,Chicken,6,Chinese,3,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,3,F&B,3,Fish,48,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Gym,8,Health,1,HOT,13,HR,1,Japanese,1,Job,1,Learn,6,LGBT,8,Life,539,Love,21,Man,12,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,20,Music,2,Pig,7,Shrimp,83,StartUp,4,Suất Ăn Công Nghiệp,1,Technology,8,Trà Vinh,1,Travel,74,Video,21,
ltr
item
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Kinh hãi những quái vật dưới đại dương
Kinh hãi những quái vật dưới đại dương
http://www.tienphong.vn/ImageHandler.ashx?ThumbnailID=148075&Width=550
DNTG.VN - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2012/01/kinh-hai-nhung-quai-vat-duoi-ai-duong_31.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2012/01/kinh-hai-nhung-quai-vat-duoi-ai-duong_31.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ SEARCH TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Table of Content