$type=grid$count=4$tbg=rainbow$meta=0$snip=0$rm=0$show=home

HOT (7)

Những chiếc đinh

Một cậu bé rất thông minh và rất ngoan, nhưng ngặt một nỗi cậu rất nóng tính và hay cáu gắt với mọi người. Một hôm cha cậu gọi cậu đến và đư...


Một cậu bé rất thông minh và rất ngoan, nhưng ngặt một nỗi cậu rất nóng tính và hay cáu gắt với mọi người. Một hôm cha cậu gọi cậu đến và đưa cho cậu một gói đinh và bảo rằng:
- Mỗi khi con sắp nổi nóng lên hay sắp cáu gắt với mọi người thì con hãy lấy một cây đinh mà đóng vào bức tường kia!
Nghe lời bố, cậu bé mỗi khi sắp cãi nhau với một ai đó thì cậu lấy một chiếc đinh đóng vào tường. Rồi đến một hôm cậu bé vui mừng đến khoe với bố rằng hôm nay nó không phải đóng một cây đinh nào lên tường cả.
Người bố chỉ mỉm cười và nói:
- Giỏi lắm con trai, nhưng mà con hãy nhìn xem! bức tường đẹp đẽ ngày xưa bây giờ lại đầy những cây đinh ở trên đó trông thật chẳng đẹp chút nào!
- Vậy thì con phải làm gì đây hở bố?
- Bây giờ con hãy đi xin lỗi với tất cả những người mà con đã từng xúc phạm trước kia. Và với mỗi người con xin lỗi thì con hãy nhổ đi một cây đinh.
Cậu bé làm đúng như lời bố dặn.
Một thời gian sau đó, cậu bé đến khoe với bố là mình đã nhổ hết những cây đinh trên tường rồi. Người cha đến xem và ngạc nhiên thấy trên đó vẫn còn ba cây đinh. Và cậu bé giải thích:
- Một cây đinh dành cho một người bạn đã chết mà con không còn cơ hội để nói lời xin lỗi.
- Một cây đinh dành cho một người bạn đã đi xa mà con không kịp xin lỗi.
- Và cây đinh cuối cùng là dành cho bản thân con. Vì mỗi khi con xúc phạm đến mọi người thì con đã tự xúc phạm bản thân mình mà con không thể nào chuộc lại lỗi lầm ấy.
Hai cha con cùng nhìn lên bức tường. Nó đầy những lỗ còn in lại sau khi đã nhổ đinh đi rồi và trên đó vẫn còn ba cây đinh chưa nhổ .

Chuyện về những chiếc đinh còn có 1 kết thúc khác:
- Cho dù con có nhổ sạch tất cả đinh trên tường thì bức tường cũng đã lủng lỗ và không còn nguyên vẹn như ban đầu khi chưa bị đóng đinh nữa. Vậy nên, sau này con hãy suy nghĩ kĩ trước khi định làm tổn thương ai khác, bởi vì dù con có làm cách nào thì vết thương vẫn còn mãi.
---> Nếu bạn có "lỡ" làm ai khác tổn thương, cho dù bạn đã làm mọi cách để hàn gắn, cho dù vết thương đó đã lành, chỗ da đó cũng đã có sẹo, không bao giờ trở về bình thường được nữa. Vết thương trong tâm hồn còn kinh khủng hơn nhiều.
Dù sao, hàn được phần nào hay phần đấy và ta sẽ có thêm kinh nghiệm để tránh không phạm sai lầm nữa. Cái quan trọng là tương lai chứ không phải quá khứ! 

Nhận xét

Tên

Art,11,Bệnh Heo,1,Business,110,Chicken,1,Chinese,2,Fish,46,Google,1,GSuite,1,Gym,4,HOT,7,Learn,1,Life,267,Market,6,Pig,4,Shark Linh,1,Shrimp,83,StartUp,2,Technology,9,Travel,74,Xuất Nhập Khẩu,1,
ltr
item
DNTG - Mỗi Năm Học Một Điều Mới: Những chiếc đinh
Những chiếc đinh
http://1.bp.blogspot.com/--ZngEjhzbsI/UGe9RmTc_TI/AAAAAAAAKGQ/5ifY26Rds5I/s640/ptmn.jpg
http://1.bp.blogspot.com/--ZngEjhzbsI/UGe9RmTc_TI/AAAAAAAAKGQ/5ifY26Rds5I/s72-c/ptmn.jpg
DNTG - Mỗi Năm Học Một Điều Mới
https://www.dntg.vn/2012/09/nhung-chiec-inh.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2012/09/nhung-chiec-inh.html
true
5944565194853743873
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết nào. Xem tất cả Xem đầy đủ Trả lời Hủy trả lời Xóa bởi Trang Chủ Trang Bài Viết Xem tất cả Dành cho bạn Chuyên mục Lưu trữ SEARCH Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết nào thỏa yêu cầu của bạn Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago nhiều hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED Bước 1: Chia sẻ bài viết này đến các mạng xã hội Bước 2: Nhấn vào liên kết trong bài viết bạn vừa chia sẻ để xem nội dung này Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Tất cả code đã sao chép vào clipboard Không thể sao chép code hoặc văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C with Mac) để sao chép.