$type=grid$count=4$m=0$sn=0$rm=0$show=home$tbg=rainbow$source=random

Đừng chủ quan với lòng chung thủy của bản thân

Khi đã có gia đình tốt nhất không kết bạn với người khác phái, đặc biệt là những mẫu người hoàn hảo. Tình yêu cũng như một cái cây, cần được chăm sóc để phát triển. Nếu bạn không ươm mầm, chẳng chăm sóc thì làm gì cây tình yêu phát triển.

Khi đã có gia đình tốt nhất không kết bạn với người khác phái, đặc biệt là những mẫu người hoàn hảo. Tình yêu cũng như một cái cây, cần được chăm sóc để phát triển. Nếu bạn không ươm mầm, chẳng chăm sóc thì làm gì cây tình yêu phát triển.
Tôi tự hỏi tại sao có những người phẩm chất đạo đức tốt, gia đình hạnh phúc mà vẫn ngoại tình? Chắc hẳn họ cũng không muốn mình bị người đời cho là kẻ phản bội, bạc tình, nhưng vì đâu nên nỗi? Tôi nghĩ do họ đã quá chủ quan với chính mình. Có thể những ý kiến của tôi không được khách quan và chỉ đúng với một số trường hợp. Ai trong chúng ta khi yêu đều nghĩ mình yêu người đó trọn đời, không bao giờ có chuyện ngoại tình, thế mà chúng ta đã nhầm vì bản thân cũng chỉ là người thường chứ không phải thánh. Nếu hiểu rõ được điều đó thì hãy biết bảo vệ hạnh phúc của mình chứ đừng chủ quan với ý nghĩ mình đủ bản lĩnh làm chủ được bản thân.
Tôi được nghe sư phụ kể về câu chuyện đàn khỉ thích uống rượu. Chuyện kể là có một đàn khỉ nọ rất thích uống rượu, thợ săn biết được điều đó nên để rất nhiều bình rượu gần bìa rừng. Con khỉ đầu đàn biết đồng loại của mình vì những bình rượu mà bị thợ săn bắt nên dù rất thèm cũng chỉ nhìn chứ không dám đến gần. Nó chửi chí choé bình rượu, vừa chửi vừa lại gần, thọc một ngón tay vào bình rượu và mút, thấy đâu có sao đâu, nó tiếp tục thọc hai, ba ngón rồi cả bàn tay vào, vẫn thấy không sao cả. Không cưỡng lại được nên nó cầm cả bình rượu lên và uống sạch, kết quả là say và bị thợ săn hốt về.
Chúng ta đôi khi quá chủ quan mà không biết hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Có bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày nào đó một người hoàn hảo như quan điểm của bạn xuất hiện trong khi bạn đã có gia đình thì sao? Tôi khuyên là bạn nên tránh xa, càng xa càng tốt. Có người nghĩ làm bạn thôi chứ có gì đâu ghê gớm, nửa kia của tôi tốt thế làm gì tôi bỏ được. Bạn tự mặc định cho mình làm chủ được bản thân nên chắc chắn không làm gì có lỗi với người bạn đời. Vậy mà có những chuyện xảy ra ngoài dự tính của mình.
Khi làm bạn với người khác giới, bạn và họ sẽ cùng đi ăn đi uống, tự cho mình không có lỗi khi chưa vượt quá giới hạn. Rồi hai người bắt đầu chia sẻ nhiều hơn, bạn phát hiện người ấy nhiều ưu điểm, hiểu bạn, cùng suy nghĩ với bạn. Bạn quên mất người bạn đời của mình từng hiểu mình, cùng suy nghĩ với mình. Bạn bắt đầu có cảm tình, liên lạc nhiều hơn, bạn thấy vui hơn, rồi bắt đầu so sánh. Bao nhiêu khuyết điểm của người bạn đời được bạn liệt kê. Bạn thấy người đó hơn nửa kia của mình, tình cảm bạn dành cho người bạn đời sẽ nhạt dần theo lẽ tất nhiên vì không ai yêu được hai người cùng một lúc.
Khi nhận ra bạn yêu người ấy cũng là lúc cảm thấy không còn yêu chồng/vợ mình nữa, bạn quên mất rằng nửa kia là người bạn từng yêu say đắm. Bạn tự mình chuốc lấy phiền phức, không thể bỏ gia đình vì người bạn đời không làm gì có lỗi, mà lại chẳng bỏ được người tình. Kết thúc là bạn mang tội ngoại tình. Nếu ngay từ đầu bạn không làm quen với người đó thì đã không có hậu quả như hôm nay. Khi đã có gia đình tốt nhất không kết bạn với người khác phái, đặc biệt là những mẫu người hoàn hảo. Tình yêu cũng như một cái cây, cần được chăm sóc để phát triển. Nếu bạn không ươm mầm, chẳng chăm sóc thì cây tình yêu làm sao phát triển.
Không có gì là tuyệt đối, ai cũng có những khiếm khuyết nên khi sống chung ta hãy nhìn mặt tốt của đối phương và mặt xấu của mình để ngày càng yêu đối phương. Tại sao sống với nhau một thời gian thì tình cảm rạn nứt? Vì họ chỉ nhìn chằm chằm vào khuyết điểm của đối phương rồi đâm ra chán nản. Vợ chồng sống tới già không thể còn yêu nhau nồng cháy như lúc đầu mà sống vì tình nghĩa, tình thương và đạo đức con người không cho phép ta làm người khác đau khổ.

Nếu cứ hết yêu là phải chia tay để tìm tình yêu mới thì trong đời họ sẽ thay đổi người bạn đời như thay áo. Thật tiếc cho những ai từng yêu nhau tha thiết mà giờ phải chia tay với lý do không còn yêu. Tôi thấy đa số không còn yêu là vì có kẻ thứ ba, đừng trách ai mà tự trách mình. Nếu mình không muốn, không cho người khác cơ hội thì làm gì có chuyện ngoại tình xảy ra.

Nguồn: VNExpress

NHẬN XÉT

BLOGGER: 2
  1. Hình như thớt thay domain

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đúng rồi, mình chuyển qua tên này xài luôn, tính bỏ tên kia :)

      Xóa

Tên

Animal Husbandry,148,Announcement,1,Art,12,ASF,1,Blog,1,Blogger,3,Book,3,Business,115,CafeKN,2,Career,2,Chicken,6,Chinese,3,Cook,2,Diễn Viên,4,Doanh Nghiệp,1,Dog,1,Duck,4,Email,1,English,5,F&B,4,Fish,47,Fun,1,Game,1,GOCOVINA,1,Google,1,GSuite,1,Gym,9,Health,5,Hình Ảnh,4,HOT,18,House,2,HR,2,Japanese,1,Job,2,Learn,6,LGBT,109,Life,730,Love,21,Man,15,Man Style,1,Market,9,MEATLife,1,Michelle,1,MML,1,Movie,114,Music,2,Nhạc Phim,17,Pig,7,Shark Linh,1,Show,1,Shrimp,83,StartUp,5,Suất Ăn Công Nghiệp,3,Technology,10,Trà Vinh,1,Travel,74,Truyện,2,Vegetarian,1,Video,115,WFH,1,
ltr
item
DNTG.VN - Hành Trình Chào Hàng Cuộc Sống: Đừng chủ quan với lòng chung thủy của bản thân
Đừng chủ quan với lòng chung thủy của bản thân
Khi đã có gia đình tốt nhất không kết bạn với người khác phái, đặc biệt là những mẫu người hoàn hảo. Tình yêu cũng như một cái cây, cần được chăm sóc để phát triển. Nếu bạn không ươm mầm, chẳng chăm sóc thì làm gì cây tình yêu phát triển.
http://3.bp.blogspot.com/-IrhfqPtRjQA/VP5tH7JJb8I/AAAAAAAAAWk/srSgeugHdJ8/s1600/1414892802195.jpg
http://3.bp.blogspot.com/-IrhfqPtRjQA/VP5tH7JJb8I/AAAAAAAAAWk/srSgeugHdJ8/s72-c/1414892802195.jpg
DNTG.VN - Hành Trình Chào Hàng Cuộc Sống
https://www.dntg.vn/2015/03/dung-chu-quan-voi-long-chung-thuy-cua-ban-than.html
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/
https://www.dntg.vn/2015/03/dung-chu-quan-voi-long-chung-thuy-cua-ban-than.html
true
2647454659241784721
UTF-8
Tải toàn bộ bài viết Không tìm thấy bài viết bạn yêu cầu! XEM TẤT CẢ Xem đầy đủ Nhận xét Hủy nhận xét Xóa Bởi Trang Chủ TRANG BÀI VIẾT Xem tất cả DÀNH RIÊNG CHO BẠN Chuyên mục LƯU TRỮ TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu của bạn. Quay về Trang Chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ Nhật Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG VIP NÀY ĐÃ TẠM KHÓA Bước 1: Chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội của bạn Bước 2: Nhấn vào liên kết trên trang bạn đã chia sẻ Sao chép toàn bộ code Chọn toàn bộ code Toàn bộ code đã sao chép vào khay nhớ tạm của bạn Không thể sao chép code/văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C cho Mac) để sao chép, Nội dung bài viết