30% thị phần xuất khẩu thủy sản thuộc 20 DN lớn

Năm 2011, 20 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam chiếm đến gần 30% tổng kim ngạch xuất khẩu 6,11 tỷ USD của ngành thủy sản năm 2011.
Theo thống kê của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), CTCP Tập đoàn thủy sản Minh Phú (mã: MPC) tiếp tục là doanh nghiệp đứng đầu kim ngạch xuất khẩu, chiếm thị phần xuất khẩu tôm lớn nhất cả nước với hơn 5,7% tổng kim ngạch.
Trong khi đó, CTCP Vĩnh Hoàn (mã chứng khoán: VHC) dẫn đầu trong lĩnh vực xuất khẩu cá tra với gần 2,5% tổng kim ngạch.
Trong số 10 doanh nghiệp thủy sản lớn nhất Việt Nam có 6 doanh nghiệp xuất khẩu có thế mạnh về xuất khẩu tôm là Thủy sản Minh Phú, Quốc Việt, Stapimex, Fimex VN, Phương Nam, Cases và 4 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra là Vĩnh Hoàn, Hùng Vương, Agifish và Anvifish.
Trong 10 doanh nghiệp tiếp theo, chỉ có công ty Yueh Chyang, công ty Thủy sản Nha Trang F17 là doanh nghiệp xuất khẩu hải sản nằm trong danh sách này. Đây là 2 doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ và các mặt hàng hải sản giữ được “phong độ” bền bỉ nhất từ đầu năm 2011.
Theo nhận định của Vasep, trong năm 2012, các doanh nghiệp hải sản sẽ phải cố gắng nhiều hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu bởi họ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn do chưa chủ động được nguồn nguyên liệu.
Dự báo trong năm nay, xuất khẩu thủy sản sẽ gặp nhiều thử thách hơn do nền kinh tế thế giới chưa phục hồi, nhu cầu tiêu thụ nhiều mặt hàng thủy sản vẫn chậm, nhiều chính sách trong nước chưa phù hợp nên làm giảm sút sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
Danh sách 20 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất Việt Nam năm 2011:
Theo DVT
Cập nhật: 04/02/2012
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!