Skip links

Bắt rùa tai đỏ Hồ Gươm vào tháng 3

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ tiến hành tiêu diệt rùa tai đỏ hồ Gươm vào tháng sau, khi thời tiết ấm hơn.

Ảnh: Vũ Long
Hình ảnh rùa tai đỏ “cõng” trên lưng cụ Rùa. Ảnh: Vũ Long.
“Tháng 3 thời tiết ấm dần, rùa tai đỏ sẽ lên bờ phơi nắng, nên thuận lợi cho việc tiêu diệt loài rùa nguy hiểm này”, ông Lê Xuân Rao, giám đốc Sở nói.
Ông cũng cho biết, giữa tháng 2 sẽ có buổi hội thảo khoa học quốc tế về rùa tại Hà Nội, có sự đóng góp của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội để lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ các chuyên gia về loài rùa, để có cách tiêu diệt rùa tai đỏ tốt nhất.
Trước đó, hai biện pháp tiêu diệt rùa tai đỏ được Sở Khoa học và Công nghệ đề xuất là sử dụng lồng bằng nhựa hoặc inox có kích thước phù hợp để không làm ảnh hưởng đến cụ Rùa. Biện pháp thứ hai là sử dụng bè nổi ở hồ Gươm để rùa tai đỏ bò lên, vì loại rùa này rất thích sưởi nắng, sau đó sẽ rung cho rùa rơi xuống, ở dưới có lưới kéo lên để thu gom.
Ông Rao cho hay thiết bị diệt rùa tai đỏ đang trong quá trình hoàn thiện, và sẽ mang thử nghiệm trước khi áp dụng tại Hồ Gươm. Theo ông, các thiết bị đều hiện đại, không ảnh hưởng tới môi trường sinh thái và động vật thủy sinh ở hồ Gươm.

http://vnexpress.net
©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag