Blogger hạn chế quyền của blog có nội dung người lớn từ 23/3

Với khả năng tùy biến sâu, bảo mật tốt Blogger (Blogspot) vẫn đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của tín đồ blogger bên cạnh các dịch vụ khác như Y!Plus, WordPress, Tumblr…, từ lâu Blogger vốn nổi tiếng với chính sách khá thoáng về nội dung khiêu dâm của các blogger, tuy nhiên theo thông báo  mới nhất của hãng về chính sách nội dung, từ 25/03/2015, Blogger chính thức hạn chế quyền của các blog chứa nội dung người lớn.Thông tin mới nhất từ trang hỗ trợ người dùng Blogger có ghi rõ:

Starting March 23, 2015, you won’t be able to publicly share images and video that are sexually explicit or show graphic nudity on Blogger.

Tạm dịch: Bắt đầu từ 23 tháng 3 năm 2015, bạn sẽ không thể công khai chia sẻ hình ảnh và video khiêu dâm hoặc hiển thị nội dung khỏa thân trên Blogger. Động thái này khá khó khăn cho một số blog sử dụng nền tảng blogger vì từ trước đến giờ ngoài Tumblr thì Blogger là hai dịch vụ có chính sách nội dung người lớn khá thoáng.
Tuy nhiên, với các Blog có thâm niên trước ngày 23/03/2015 có đăng tải nội dung người lớn vẫn không bị xóa hoàn toàn mà sẽ có chọn lựa loại bỏ các nội dung người lớn hoặc được chuyển về hình thức riêng tư, mở với người dùng được mời xem, với các blog tạo sau ngày 23/3 sẽ bị xóa hoặc loại bỏ nếu bị phát hiện có nội dung người lớn.
Tuy nhiên, bên cạnh đó Blogger vẫn có chính sách miễn nhiễm cho các Blog sử dụng nội dung người lớn nhằm mục đích phục vụ cho nghệ thuật, giáo dục, hoặc các nội dung khoa học.

Note: We’ll still allow nudity if the content offers a substantial public benefit, for example in artistic, educational, documentary, or scientific contexts.

 Blogger trong năm nay có khá nhiều thay đổi, từ việc liên kết chặt chẽ người dùng với dịch vụ tên miền mới của họ đến hiện giờ là chặn các nội dung người lớn công khai, có vẻ như năm 2015 của Blogger sẽ có khá nhiều thay đổi, một điều lo lắng cho các blogger là tuy dịch vụ ưu thích của họ được Google chăm chút hơn, tuy nhiên cũng đồng nghĩa sự quản lý và kiểm soát sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, để so sánh được và mất khi sử dụng dịch vụ này thì phần được vẫn còn rất lớn so với phần mất đi.
Xem thông báo đầy đủ của blogger về nội dung người lớn tại: https://support.google.com/blogger/answer/6170671?p=policy_update&hl=en&rd=1
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Loi dich bai Let it go
Guest
Loi dich bai Let it go
29/03/2016 3:02 Chiều

Mình cũng làm 1 chút size như vậy, bị xóa mất 1, 2 blog rồi, hi vọng kênh G+ sẽ không bị xóa

Giang Dang
Guest
Giang Dang
29/03/2016 3:20 Chiều

Quy định mới thì không cấm hoàn toàn nhưng phải bật cảnh báo nội dung người lớn và tuân thủ một số quy định sau: https://www.blogger.com/content.g?hl=vi
Mình thấy đa phần các blogger có nội dung 18+ vẫn tồn tại nhưng không chắc sẽ lâu dài. Hiện giờ thì Tumblr vẫn khá thoáng trong lĩnh vực này.

ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!