Skip links

Blogger và sinh nhật trong mùa giãn cách xã hội

Cũng từ rất lâu rồi chưa viết bài blog nào, vốn dĩ ban đầu tạo DNTG.VN cũng chỉ nghĩ là một trang Portfolio online dùng để lưu giữ những dự án hoặc project đã thực hiện. Hôm nay nhìn lại mới thấy hóa ra mình cũng có thể tận dụng blog để làm nhiều hơn nên thử viết blog lại xem.

Thường mình cũng không giỏi việc viết content, nhưng các anh chị blogger khác cũng nói, không bắt đầu thì biết khi nào mới đến đích.

1. Blogger – những trang yêu thích của mình

Gần đây chăm đọc, chăm xem các blog khác và video trên youtube, mới phát hiện các kênh các blog khá thú vị và rất đáng để học hỏi, mặc dù các anh các chị hoặc các em đấy nhỏ tuổi hơn, nhưng có rất nhiều kinh nghiệm và nhiều thứ hay ho để học, tốt mà, cứ học thôi, không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc, mà nhân tiện, bề ngang đang bung nẹp rồi nên hy vọng bổ bề dọc để cao hơn chút.

GIANGOI.COM

Có hai blog mình hay xem là The Hanoi Chamomile của bạn Kira và Giangoi của chị Giang, hai blog này chia sẻ những bài học cuộc sống, kỹ năng hoặc các tips thú vị để rèn luyện và phát triển bản thân, khá hay và cách họ dẫn truyện cũng rất thú vị, nếu bạn là một người trẻ, muốn “quy hoạch” lại cuộc sống, bản thân của mình hoặc đơn giản là tìm các kinh nghiệm để thực hiện công việc, học tập tốt hơn thì cũng rất đáng để bạn dành thời gian đọc và áp dụng.

Blog chị Giang thì post để lại ấn tượng nhất cho mình và cũng mang nhiều cảm xúc nhất là vlog về giấc mơ Anh Quốc của nhóm người vượt biên, bản thân mình là người ít quan tâm đến thời sự, vì vốn dĩ cuộc sống hiện tại đã quá nhiều việc để khiến mình quá tải rồi, nhưng khi xem vlog này thì xúc động thật sự, cảm thấy có một góc nhìn khác so với các tin tức các bạn hay xem trên thời sự hay các trang báo điện tử chính thống.

Đây cũng là cái đặc biệt của các blogger, họ truyền cảm xúc của bản thân và chạm đến cảm xúc của người xem, người nghe với cùng một chủ đề mà người khác không khai thác được, điều này tốt chứ, nếu bạn cũng có khả năng làm như vậy thì ít nhất công việc và cuộc sống của bạn sẽ thuận lợi hơn đấy.

Blog GIANGOI – ngày 08/08/2021 – một trong những blogger mình rất thích

THE HANOI CHAMOMILE

Với blog của bạn Kira, một dịp tình cờ mình tìm một app để có thể kết hợp giữa việc ghi chú và lịch làm việc để thay thế cho SUITECRM thì thấy video cuả Kira về Notion, các tính năng mình cực kỳ thích, tích hợp mọi thứ từ note, lịch đến các tiện ích phục vụ cho công việc và học tập hàng ngày của bạn, nhưng xấu hổ một chút là mình vẫn chưa chuyển hết các task hàng ngày lên Notion được, nhiều lý do nhưng chắc lý do lớn nhất là lười 😀

Blog của bạn Kira thì ấn tượng đầu tiên là nhẹ nhàng, một bạn theo chủ nghĩa tối giản và có điều kiện (hehe), mọi thứ đơn giản, tinh tế từ thiết kế đến trình bày và bố cục, đến cả giọng đọc, video, nhạc, các bạn hướng nội chắc sẽ mê mệt blog này đấy, chủ đề chính của blog là chia sẻ các kiến thức kỹ năng để học tập và làm việc theo tinh thần tối giản và hiệu quả, một số điểm mới mình đang học cũng như cố gắng trải nghiệm là minihabit hoặc routine. Đôi khi làm proposal cho khách hàng thì bật các video study with me của Kira lên cũng là một cách hay để tập trung và làm việc hiệu quả nhất đấy.

Blog của bạn KIRA – The Hanoi Chamomile – Thần tượng của rất nhiều bạn trẻ đấy ^^

DNTG Blog

Nhìn “nhà” người ta quay lại nhà mình thì……DNTG là blog mình chuyển từ blogspot của Google sang, do bên đó mình có sử dụng template hỗ trợ các element riêng nên khi dùng dịch vụ chuyển nội dung, thôi ôi lỗi định dạng rồi hình ảnh rồi link các kiểu, do ban đầu là kho để mình lưu các kiến thức hoặc tài liệu tham khảo cho các ngành học ở đại học (quản lý nghề cá, quản trị kinh doanh, thú y) nên trên đấy đúng nghĩa hầm bà lằng các nội dung, giờ cũng không ngồi chỉnh được từng bài, vì vậy nếu bạn có vô tình xem được bài viết nào mà lỗi nội dung, giúp giùm mình gửi thông tin qua form liên hệ với, muôn phần cảm ơn ^^ .

Đầu năm nay thì đầu tư cái template The7 của Dreamtheme, đúng là dùng Elementor thì SEO không tốt bằng tự code, nhưng với trình độ tin học bằng A như mình thì vầy là rất tiện và tốt rồi, không mong gì nhiều hơn 😀 Tự nhủ sẽ cố gắng cải tiến hàng ngày, update hàng ngày để có một cái gọi là sở thích giống mọi người.

2. Sinh nhật trong mùa giãn cách xã hội

Đầu tháng cũng update một wallpaper mới là sông Dương Tử ở Trung Quốc, mỗi tháng thì mình có cập nhật silde đầu tiên như chủ đề của tháng đó, tháng 8 thì tự sướng một tí là sinh nhật của mình nên lên mạng lượm liền cách hình sống ảo tên Trường Giang các kiểu. Thói quen nhỏ sẽ tạo thành kết quả lớn, hy vọng qua thời gian thì phần nội dung blog cũng sẽ cải thiện hơn từ những content tự viết.

Ảnh chụp màn hình blog DNTG ngày 08/08 – Happy Birthday to me

Cũng như mọi năm, sinh nhật năm nay cũng diễn ra trong nhẹ nhàng, không tiệc, không bánh, chỉ cần một vài người có ý nghĩa nhớ tới và nhắn tin chúc mừng cũng đã rất vui rồi. Năm nay lại bonus thêm cái giãn cách xã hội do dịch Covid-19, sinh nhật 18 tuổi cộng 1 con giáp khá ấn tượng và ý nghĩa 😀

Cũng hơn 2 tháng làm việc tại nhà rồi, thời gian này đúng là thử thách, công việc chuyển sang hình thức mới, bản thân phải tự ý thức, tất cả công việc hoàn thành dựa trên ý thức vì kết quả chung của mọi người, mặc dù lương giảm nhưng thực ra mình lại rất vui, vì các bạn trong team và chính bản thân mình cũng đã thay đổi và tiến bộ hơn rất nhiều, có áp lực mới có kim cương, hy vọng thời gian tới vẫn tinh thần này khi mọi việc ổn định thì các bạn sẽ bứt phá hơn nữa.

Gần đây, thử sức với một mảng mới là BQL Khu công nghiệp, nhiều cái mới, lạ lẫm chưa từng làm bao giờ cũng chưa biết bắt đầu như thế nào nhưng cũng rất may mắn có các bạn rất học hỏi và hợp tác, đôi khi để bắt đầu một việc, không nhất thiết bạn phải am hiểu trước mà cái cần nhất là những người đồng hành.

3. Bắt đầu những trải nghiệm mới

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang ở độ tuổi 30 như mình và chưa tìm được hướng đi đúng trong cuộc sống, hoang mang và nhiều lúc nản, mình cũng đã như vậy, cả một thời gian dài mang tư tưởng thất bại, cứ chậm dần và thực hiện những việc deadline, không có kế hoạch kế tiếp vì không biết bắt đầu từ đâu, không biết mình thích gì hay muốn gì…..

Working from home – Ảnh bởi Annie Spratt: https://unsplash.com/photos/Q2QhOxN5enk

Một hôm, mình xem được một clip chia sẻ của diễn giả, do là hoạt động có thu phí nên xin phép không kể tên, đại ý chị chia sẻ rằng, nếu đang hoang mang không biết bắt đầu từ đâu, thì hãy làm cái mình đang làm tốt nhất, làm nhiều lần làm nhiều thứ, rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra mình thích gì.

Thử, thử và thử

Mình biết câu đó chung chung và lý thuyết nhiều lắm, lúc đó mình cũng nghĩ vậy, nhưng một tối mình thử, thử làm những việc mình có kết quả tốt, làm nhiều việc tương tự, và đến hiện tại mình cũng đang nhận ra mình muốn gì và nên làm gì, khá mơ hồ nhỉ, nhưng bạn nên thử xem, hãy nhìn lại trong 1 tháng qua, những điều gì bạn làm có kết quả tốt nhất, mặc kệ là bạn thích hay không thích việc đó, hãy thử bỏ ra một tháng để thực hiện lại những việc tương tự, lúc đó bản thân bạn sẽ tìm được cái điều bạn thích nhất.

Đương nhiên mình cũng chưa gọi là thành công để chia sẻ những điều gọi là “kinh nghiệm” hay “bài học” cho bạn, nhưng cái mình chia sẻ là thực tế mình đang trải qua, và mình thấy nó giải quyết được vấn đề của mình, vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, thì hãy thử một lần xem.

Nếu bạn thử và thấy hiệu quả, hãy quay lại đây và chia sẻ với mình.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ và take care trong mùa dịch này nha.

P Win – August 8th, 2021

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.