Bội thu, được giá từ ngư trường Hoàng Sa

Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) những ngày này nhộn nhịp các đoàn tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng trở về từ ngư trường Hoàng Sa.
Hàng chục tàu cá cùng hàng trăm ngư dân các tỉnh miền Trung đã đón tết trên biển và trở về với một vụ cá bội thu, được giá.
Mua cá ngừ đại dương tại cảng cá Thọ Quang – Ảnh: Đăng Nam

Tàu cá QNg 98979 của ông Hồ Hồng (Quảng Ngãi) bội thu với 7 tấn cá (chủ yếu là cá ngừ, cá cờ, cá thu). Vừa cập bến Thọ Quang, lập tức những con cá cờ nặng khoảng 30kg đã được các thương lái xuống tận thuyền mua ngay. “Tụi tui ra khơi từ 20 âm lịch, gần nửa tháng thì vô bến, thu hoạch 7 tấn cá, bán được gần 350 triệu đồng. Mỗi bạn đi thuyền kiếm được 10 triệu đồng. Như vậy là trúng lớn rồi” – ông Hồng vui vẻ nói.
Tương tự, tàu cá BĐ 95561 cũng thu gần 7 tấn cá. Vừa cập cảng và bán hết 6 tấn cá (chủ yếu cá ngừ sọc dưa) thu về gần 300 triệu đồng, ông Trần Bay – thuyền trưởng tàu QNg 98759 (Quảng Ngãi) – đang chuẩn bị cho chuyến ra khơi để đánh bắt. “Đêm giao thừa, tôi cùng chín ngư dân đón tết ở vùng biển Hoàng Sa. Xa nhà, không bánh chưng, bánh tét nhưng ai cũng thấy vui vì được mùa cá ở trên chính vùng biển của mình” – ông Bay tâm sự.
Theo ông Huỳnh Văn Phương – trưởng Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, những ngày qua mỗi đêm có khoảng 15 tàu cá của ngư dân miền Trung cập bến. Mỗi tàu thu về 6-8 tấn cá. Giá cả cũng khá cao, cá thu 150.000 đồng/kg, cá ngừ 55.000 đồng/kg…
Với những đoàn tàu đánh cá của ngư dân miền Trung thì mùa tết là mùa biển động, sóng rất săn (sóng lớn) nhưng cũng là mùa làm ăn vì cá nhiều, nhất là khu vực quanh ngư trường Hoàng Sa. Ngay trong sáng 30-1, nhiều tàu cá sau khi tiếp nhiên liệu, nhu yếu phẩm đã giong cờ quay trở lại Hoàng Sa.
Theo TTO
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!