Skip links

Cà phê cuối tuần với SaigonBistro Cần Thơ

Mấy hôm nay hơi rối trong công việc nên hay đi cà phê hơn lúc trước, thường mình hay dùng cà phê ở Trung Nguyên vì cà phê ở đấy ngon, đặc biệt
là không có pha tạp nhiều thứ như các quán cà phê bên ngoài. Đến hôm qua được một người bạn giới thiệu quán Cà phê mới, cũng tò mò ghé thử, vừa check in địa chỉ mới vừa ủng hộ bạn bè.

Quán nằm ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, từ đại lộ Hòa Bình rẽ vào vào khoảng 100m tay trái là tới, mặt tiền không rộng lắm nhưng được cái có lầu và trang trí đơn giản vì vậy không có cảm giác chen chúc như một số quán khác và bạn yên tâm về giữ xe do có nhân viên túc trực.

Mặt tiền quán đơn giản tạo cảm giác thoải mái không chen chúc

Ấn tượng đầu tiên về quán là hai bàn ở ngoài hiên, khá lạ với một người không hay đi nhiều địa điểm như tôi, bàn gỗ không sơn, có thể ngồi 4 ghế thoải mái, thêm bàn áp vách có đệm, chỉ riêng không gian này bạn có thể họp một nhóm nho nhỏ bàn chuyện “thế sự” hay tầm phào được rồi 😉

Là người thích ngắm đường phố nên tôi chọn luôn vị trí này để “đàm đạo”, đường không đông lắm nên không lo bụi hay khói xe ào ào như các tuyến trung tâm, không quá ồn ã, gió nhẹ, ít nhất là ngồi đấy vẫn thoải mái và dễ chịu. Có vài shop đối diện, thế là đủ đáp ứng nhu cầu của các quý ông, nhìn đường ngắm “girl” uống nước rồi 😀
Thức uống ở quán cũng khá phong phú, từ cà phê, đá xay, soda, nước ép, sinh tố, các loại mix…đều có, có cả thức ăn nhẹ và giá thì cũng trung bình, không cao hơn các quán cà phê trà sữa khác trong thành phố.

Một điểm cộng nữa là nhân viên phục vụ khá thân thiện, đây là yếu tố quan trọng thứ hai – sau thức uống – mà mình quan tâm để xem có quay lại quán hay không. Lịch sự và gần gũi, không làm việc riêng, hay mỉm cười, quan tâm khi cần..những điều tưởng chừng đơn giản nhưng có mấy nơi làm được điều này, kể cả các hệ thống lớn mình từng đến.
Mình chỉ ngồi phía trước nên chưa khám phá được nhiều hơn trong quán, hy vọng lần tới sẽ có dịp ghé lâu hơn.
Một số hình ảnh từ facebook của SaiGonBistro để các bạn hình dung rõ hơn về quán,

Đây là một bức tranh vẽ tay do một người bạn chủ quán tặng nhân dịp khai trương

Không gian trên lầu cũng không quá bí bách, tuy nhiên, các chỗ ghế khít nhau quá cũng khó di chuyển

Ý tưởng làm hộp đèn, à không “thùng” đèn này khá lại 😀 nhưng vẫn sáng và độc đáo đấy chứ

Sản phẩm thức uống trong quán khá phong phú và đẹp mắt

Quầy pha chế đặt ngay lối vào, cá nhân mình thích những quầy pha chế như vầy, ít nhất mình vẫn quan sát được quy trình chế biến, an tâm hơn những quầy pha chế “núp lùm” uống nước nhiều khi cũng ngại về chất lượng.

Bàn dạng băng dài thuận tiện tám chuyện hơn 😀

Quán trang bị đèn màu vàng tạo cảm giác ấm cúng, ngoài ra kiểu sử dụng gỗ cũng làm khách hàng cảm thấy thân quen hơn

Toàn cảnh khu vực lầu, lần sau sẽ lên đây thử xem 😀

Một bức tranh vẽ tay nữa, rất ấn tượng đúng không :D?

Giá cả thức uống ở đây cũng vừa phải, không quá “chát” với người thu nhập ít như mình thì một tuần đi hai lần được 😀

Đó là một số cảm nhận ban đầu của mình về quán SaiGonBistro Cần Thơ, mỗi người có một cảm nhận khác, nếu cần tìm một không gian riêng tư cho bạn bè vào mỗi cuối tuần, hãy ghé thăm, biết đâu bạn sẽ thêm vào list quán khoái khẩu của mình không chừng  🙂

SaiGonBistro Cần Thơ
60B, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ninh Kiều, Cần Thơ
Hotline: 093 697 32 32

Giang Đặng
Nguồn hình ảnh: fb/ saigonbistrocoffee
©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag