Cá voi trắng quý hiếm xuất hiện tại Australia

Một con cá voi lưng gù trắng, sinh vật mà rất ít người thấytrong đời, vừa xuất hiện gần rạn san hô khổng lồ Great Barrier của Australia vàongày 24/9.
AP dẫn lời Wayne Fewings, một người dân địa phương, cho hayanh thấy một đàn cá voi lưng gù gần quần đảo Whitsunday khi đang ngồi trên thuyềncùng gia đình. Quần đảo Whitsunday là một phần của rạn san hô Great Barrier.
Con cá voi lưng gù trắng xuất hiện gần quần đảo Whitsunday củaAustraliahôm 24/9. Ảnh: AFP.
Con cá voi lưng gù trắng xuất hiện gần quần đảo
Whitsunday của Australia hôm 24/9. Ảnh: AFP.

“Tôi phát hiện một con cá voi nhỏ màu trắng trong đàn. Ngaylập tức tôi chộp chiếc máy ảnh. Sau đó con cá voi màu trắng bơi về phía thuyền.Dường như nó muốn chúng kiểm tra chúng tôi. Tôi cứ ngây ra khi ngắm con vật. Đólà cơ hội chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong đời”, Fewings nói.
Mark Read, một quan chức phụ trách việc bảo vệ rạn GreatBarrier, nói rằng cá voi trắng là những động vật cực kỳ hiếm. Cứ trung bình10.000 tới 15.000 con cá voi lưng gù sống dọc theo bờ biển phía đông của Australia thìchỉ có 10-15 con có màu trắng. Cá voi màu trắng hoàn toàn như Fewings thấy lạicàng hiếm hơn.
Rất có thể bố mẹ của con cá voi trắng có da màu sẫm, song cảhai đều mang gene quy định da màu trắng ở thể lặn. Một khả năng khác, theoRead, là bố hoặc mẹ của con vật có da màu trắng.
Cá voi lưng gù đang di cư về phía nam nên Read nhận định concá voi màu trắng đang được mẹ chăm sóc chu đáo để nó có thể tích mỡ trước khi tớivùng biển thuộc Nam Cực. Lớp mỡ dày giúp cá voi giữ ấm cơ thể trong môi trườngnước lạnh giá.
theo VNExpress
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!