Cơ hội xuất khẩu thủy, hải sản vào Nhật Bản

Bộ KH&ĐT đề xuất các doanh nghiệp Việt Nam tăng xuấtkhẩu những mặt hàng thủy, hải sản để cung cấp cho thị trường Nhật Bản vừa bịmất đi một nguồn lợi thủy sản lớn từ vùng biển Fukushima.
Ngày 26/7, phát biểu tại cuộc họp báo chuẩn bị hội thảo “Cáckịch bản phục hồi và tái thiết Nhật Bản – Xu hướng đầu tư ra nước ngoài” (do BộKH&ĐT phối hợp với Tập đoàn xuất bản Nikkei dự kiến tổ chức ngày 10/8), ôngĐỗ Nhất Hoàng, cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, cho biết như trên.
Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh các doanh nghiệp của ta nhìnthấy cơ hội nhưng vẫn phải nỗ lực để đảm bảo chất lượng, vượt qua những yêu cầukhắt khe của thị trường Nhật Bản.
Theo ông Toshiyuki Obama – giám đốc điều hành, chủ tịch banquản lý thông tin và phát triển thương mại khu vực châu Á của Tập đoàn Nikkei,xu hướng hiện nay của các nhà đầu tư Nhật Bản khi đầu tư ra nước ngoài là hướngđến lĩnh vực năng lượng, ngoài ra một xu hướng đáng kể nữa là liên kết với cácnhà đầu tư khác để mở rộng phạm vi lĩnh vực kinh doanh, thay vì tự làm một mìnhnhư trước, chính vì thế đây sẽ là cơ hội cho cả doanh nghiệp Việt Nam và NhậtBản.
Ông cũng cho biết mặc dù tình hình lạm phát đang gia tăng ởViệt Nam và nền kinh tế đang trong bối cảnh thắt lưng buộc bụng nhưng đây làtình hình chung tại nhiều nước trên thế giới nên ông tin rằng dòng vốn từ NhậtBản vào Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục phát triển.

�ng tin�2�g��`f���n từ Nhật Bản vào Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục phát triển. 

Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!