Skip links

Đảo Ngọc rực sáng Thiên đường xanh

Share
Không còn dấu vết của đảo đá với những xóm chài khiêm tốn, sự xuất hiện củaVinpearl 9 năm trước đã đem đến cho đảo Hòn Tre ngoài vịnh biển Nha Trang mộtmàu xanh mát mắt và sinh khí rạng rỡ của muôn loài.

Vinpearl Nha Trang đã trở thành điển hình về làm du lịch kết hợp với bảo tồn tựnhiên một cách hài hòa nhất, đem thiên đường xanh lên đảo ngọc Nha Trang.

Với lối kiến trúc không gian mở, Vinpearl Nha Trang đã vinh dự được lọt top 20 công trình kiến trúc tiêu biểu Việt Nam thời kỳ đổi mới do Hội kiến trúc sư trao tặng

Sườn núi đá được tận dụng làm thác nước, cây xanh cũng nhờ đó được nguồn nước nhân tạo cung cấp nước.


Khu tổ hợp khách sạn 5 sao nằm trên bờ biển phía đông của đảo Hòn Tre với cáckhách sạn nép dưới chân núi, nhìn ra phía biển Đông, hướng tầm mắt khách nghỉtới đường chân trời, nơi gặp gỡ giữa trời và biển.

Các tuyến giao thông chính được uốn lượn phía sau các cụm công trình chức năngvà được “giấu” khéo léo bởi các dải cây xanh… Trong tiến trình đầu tư xâydựng, Vinpearl cũng nỗ lực tạo thảm thực vật đa dạng; phủ xanh đồi trọc, đấttrống ở Hòn Tre, biến hòn đảo thành một không gian xanh thơ mộng nhằm cải thiệnmôi trường theo hướng bền vững.

Những hàng cây, thảm cỏ xanh mượt đã thay thế cho nền đất đá khô cằn trước đây.

Đảo Hòn Tre trước đây chỉ có quân đội đóng và những làng chài rất khiêm nhường,điều kiện sống cũng hết sức khắc nghiệt, không có điện, không có nước ngọt, câycối trên đảo cũng chỉ là các loại cây bụi mọc trên đất đá. Việc trồng cây trênđảo Hòn Tre cũng hết sức khó khăn do nền đất tự nhiên của đảo là đất đá, nên đểtrồng cây, Vinpearl đã phải bố trí máy móc để đào hố sâu, đổ đất kèm chất dinhdưỡng rồi mới trồng cây. Tất cả các cây trồng mới trên đảo đều được áp dụng chếđộ chăm sóc đặc biệt.

Công ty đã đưa về trồng tại đảo trên 40 giống cây các loại. Trong đó, có một sốloại cây ăn quả đặc trưng của miền nhiệt đới để lấy quả, phục vụ trực tiếp chocác du khách nghỉ tại đây như dừa, xoài… Chính những nỗ lực này của đã góp phầndựng lên một thiên đường xanh giữa vịnh Nha Trang.

Cứ định kỳ 3 tháng một lần, Vinpearl Nha Trang lại đưa một số loài chim quý ởnơi khác về thả tại đảo. Tính đến nay, đã có trên 50.000 con chim thuộc hơn 50loài được thả về với tự nhiên tại đảo này và sinh trưởng tốt, qua theo dõi rấtnhiều loài đã làm quen và hòa nhập với môi sinh đảo Hòn Tre.

Cư dân mới của đảo Hòn Tre.


Cùng với hệ thực vật mới được trồng trên đảo, nhiều loài sinh vật cũng đã chọnđảo Hòn Tre làm nơi trú ngụ.

Trên đảo Hòn Tre còn có đàn khỉ tự nhiên sinh sống, ngay từ những ngày đầu đặtchân lên đảo, những “người Vinpearl” đã cho đặt các lu nước quanh khu resort đểcho khỉ uống, tổ chức trồng thêm một số loài cây ăn quả để khỉ có thức ăn tựnhiên. Hiện khách đến Vinpearl có thể bắt gặp những chú khỉ tinh nghịch ngồitrên cây nhăn mặt ăn xoài xanh, thậm chí có con nghịch ngợm còn rung cây trêu dukhách.

Nghỉ tại Vinpearl, du khách may mắn có thể bắt gặp những chú khỉ tinh nghịch trêu đùa trên cây ngay trong khu vực khách sạn.

Vào ngày 23/6/2010, trong hệ thống Thủy cung của Vinpearl Land đã ấp nở thànhcông cá Mập Beo (còn được gọi là cá nhám beo, tên khoa học là Stegostomafasciatum). Sau khi ấp nở được 3 tháng và sinh trưởng tốt, Vinpearl đã tổ chứcthả cá Mập Beo về với thiên nhiên. Việc ấp nở thành công chú cá nhám beo vô tínhcó ý nghĩa rất đặc biệt, thuỷ cung Vinpearl không chỉ là một “đại dương thu nhỏ”mà còn là nơi mà các nhà khoa học từ nhiêu nước trên thế giới tìm đến để nghiêncứu các loài sinh vât biển. Không những thế, Thuỷ cung Vinpearl đã có những đónggóp không nhỏ trong việc bảo vệ, phục hồi những loài cá quý hiếm. Chú cá mập beocon vô tính ra đời tại Thuỷ cung Vinpearl là một bước tiến đáng kể trong việcbảo tồn môi trường sinh thái của Vinpearl.

Thả cá Mập beo ấp nở thành công tại Thủy cung Vinpearl về với biển.

Vinpearl Nha Trang đã trở thành điển hình về làm du lịch kết hợp với bảo tồn tựnhiên một cách hài hòa nhất, đem thiên đường xanh lên đảo ngọc Nha Trang. Nhữngnỗ lực không ngừng nghỉ của Vinpearl được ghi nhận là đã đóng góp tích cực củaVinpearl Nha Trang trong việc gìn giữ và phát triển sự đa dạng sinh học của vịnhNha Trang.

Hiện du khách đang có cơ hội tuyệt vời để tận hưởng những điều tuyệt diệu ngay tại thiên đường xanh Vinpearl. Với việc áp dụng chính sách ưu đãi với Gift Voucher, du khách sẽ được hưởng trực tiếp những ưu đãi lớn tại khách sạn Vinpearl Nha Trang Resort & Spa (mức ưu đãi trị giá từ 18% – 40%, tùy vào từng thời điểm đặt phòng). Chương trình áp dụng từ 16/11/2010 đến hết ngày 30/11/2011 với 2 mệnh giá khách nhau: Deluxe Gift Voucher giá $399 cho phòng hướng núi và VIP Gift Voucher giá $490 cho phòng hướng biển.

Sử dụng Gift Voucher, du khách sẽ được tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày 2 đêm dành cho 2 người cùng nhiều ưu đãi đặc biệt khác, được tặng một tour khám phá vẻ đẹp của thành phố biển Nha Trang, được đón tiếp tại sân bay và đưa về khách sạn miễn phí, vui chơi thỏa sức tại Công viên giải trí Vinpearl Land, miễn phí 3 bữa ăn buffet trong ngày, sử dụng bãi biển riêng của khách sạn, tham gia miễn phí phòng tập thể hình và tất cả hoạt động thể thao hàng ngày: aerobic, yoga, bóng chuyền bãi biển, bóng bàn…


  • Trần Oanh-http://www.vietnamnet.vn

©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.