Skip links

Doanh nghiệp thủy sản miền Trung thiếu nguyên liệu chế biến

Share
Cập nhật lúc: 11:09 AM, 19/09/2011 

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện các doanh nghiệp chế biến hải sản xuất khẩu luôn trong tình trạng thiếu nguyên liệu để chế biến. Sản lượng thủy sản khai thác tại 2 tỉnh Đà Nẵng và Nha Trang đều thấp hơn so với năm ngoái.
 

Trong đó, sản lượng có thể thu mua để xuất khẩu được chỉ chiếm 30 – 40%, còn lại là cá nhỏ cho tiêu thụ nội địa. Nguyên nhân dẫn đến sản lượng cũng như chất lượng thủy sản giảm là do nguồn lợi ven bờ cạn kiệt, đa số các tàu khai thác công suất nhỏ, chi phí đầu vào cho mỗi chuyến đánh bắt đều tăng, phương pháp bảo quản chưa tốt. Bên cạnh đó, còn có sự cạnh tranh của đội quân nậu vựa phục vụ cho thương lái Trung Quốc.
Thành Công

 

©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.