Đừng chủ quan với lòng chung thủy của bản thân

Khi đã có gia đình tốt nhất không kết bạn với người khác phái, đặc biệt là những mẫu người hoàn hảo. Tình yêu cũng như một cái cây, cần được chăm sóc để phát triển. Nếu bạn không ươm mầm, chẳng chăm sóc thì làm gì cây tình yêu phát triển.

Tôi tự hỏi tại sao có những người phẩm chất đạo đức tốt, gia đình hạnh phúc mà vẫn ngoại tình? Chắc hẳn họ cũng không muốn mình bị người đời cho là kẻ phản bội, bạc tình, nhưng vì đâu nên nỗi? Tôi nghĩ do họ đã quá chủ quan với chính mình. Có thể những ý kiến của tôi không được khách quan và chỉ đúng với một số trường hợp. Ai trong chúng ta khi yêu đều nghĩ mình yêu người đó trọn đời, không bao giờ có chuyện ngoại tình, thế mà chúng ta đã nhầm vì bản thân cũng chỉ là người thường chứ không phải thánh. Nếu hiểu rõ được điều đó thì hãy biết bảo vệ hạnh phúc của mình chứ đừng chủ quan với ý nghĩ mình đủ bản lĩnh làm chủ được bản thân.

Tôi được nghe sư phụ kể về câu chuyện đàn khỉ thích uống rượu. Chuyện kể là có một đàn khỉ nọ rất thích uống rượu, thợ săn biết được điều đó nên để rất nhiều bình rượu gần bìa rừng. Con khỉ đầu đàn biết đồng loại của mình vì những bình rượu mà bị thợ săn bắt nên dù rất thèm cũng chỉ nhìn chứ không dám đến gần. Nó chửi chí choé bình rượu, vừa chửi vừa lại gần, thọc một ngón tay vào bình rượu và mút, thấy đâu có sao đâu, nó tiếp tục thọc hai, ba ngón rồi cả bàn tay vào, vẫn thấy không sao cả. Không cưỡng lại được nên nó cầm cả bình rượu lên và uống sạch, kết quả là say và bị thợ săn hốt về.
Chúng ta đôi khi quá chủ quan mà không biết hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Có bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày nào đó một người hoàn hảo như quan điểm của bạn xuất hiện trong khi bạn đã có gia đình thì sao? Tôi khuyên là bạn nên tránh xa, càng xa càng tốt. Có người nghĩ làm bạn thôi chứ có gì đâu ghê gớm, nửa kia của tôi tốt thế làm gì tôi bỏ được. Bạn tự mặc định cho mình làm chủ được bản thân nên chắc chắn không làm gì có lỗi với người bạn đời. Vậy mà có những chuyện xảy ra ngoài dự tính của mình.
Khi làm bạn với người khác giới, bạn và họ sẽ cùng đi ăn đi uống, tự cho mình không có lỗi khi chưa vượt quá giới hạn. Rồi hai người bắt đầu chia sẻ nhiều hơn, bạn phát hiện người ấy nhiều ưu điểm, hiểu bạn, cùng suy nghĩ với bạn. Bạn quên mất người bạn đời của mình từng hiểu mình, cùng suy nghĩ với mình. Bạn bắt đầu có cảm tình, liên lạc nhiều hơn, bạn thấy vui hơn, rồi bắt đầu so sánh. Bao nhiêu khuyết điểm của người bạn đời được bạn liệt kê. Bạn thấy người đó hơn nửa kia của mình, tình cảm bạn dành cho người bạn đời sẽ nhạt dần theo lẽ tất nhiên vì không ai yêu được hai người cùng một lúc.
Khi nhận ra bạn yêu người ấy cũng là lúc cảm thấy không còn yêu chồng/vợ mình nữa, bạn quên mất rằng nửa kia là người bạn từng yêu say đắm. Bạn tự mình chuốc lấy phiền phức, không thể bỏ gia đình vì người bạn đời không làm gì có lỗi, mà lại chẳng bỏ được người tình. Kết thúc là bạn mang tội ngoại tình. Nếu ngay từ đầu bạn không làm quen với người đó thì đã không có hậu quả như hôm nay. Khi đã có gia đình tốt nhất không kết bạn với người khác phái, đặc biệt là những mẫu người hoàn hảo. Tình yêu cũng như một cái cây, cần được chăm sóc để phát triển. Nếu bạn không ươm mầm, chẳng chăm sóc thì cây tình yêu làm sao phát triển.
Không có gì là tuyệt đối, ai cũng có những khiếm khuyết nên khi sống chung ta hãy nhìn mặt tốt của đối phương và mặt xấu của mình để ngày càng yêu đối phương. Tại sao sống với nhau một thời gian thì tình cảm rạn nứt? Vì họ chỉ nhìn chằm chằm vào khuyết điểm của đối phương rồi đâm ra chán nản. Vợ chồng sống tới già không thể còn yêu nhau nồng cháy như lúc đầu mà sống vì tình nghĩa, tình thương và đạo đức con người không cho phép ta làm người khác đau khổ.
Nếu cứ hết yêu là phải chia tay để tìm tình yêu mới thì trong đời họ sẽ thay đổi người bạn đời như thay áo. Thật tiếc cho những ai từng yêu nhau tha thiết mà giờ phải chia tay với lý do không còn yêu. Tôi thấy đa số không còn yêu là vì có kẻ thứ ba, đừng trách ai mà tự trách mình. Nếu mình không muốn, không cho người khác cơ hội thì làm gì có chuyện ngoại tình xảy ra.

Nguồn: VNExpress
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
NAD
Guest
NAD
29/05/2015 2:37 Chiều

Hình như thớt thay domain

Giang Dang
Guest
Giang Dang
31/05/2015 8:51 Sáng
Reply to  NAD

Đúng rồi, mình chuyển qua tên này xài luôn, tính bỏ tên kia 🙂

ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!