[Game] Dragon Mania Legends, phiêu lưu trong vương quốc Rồng

Dragon Mania Legends là một game thuộc thể loại nông trại kết hợp chiến đấu theo lượt rất thú vị có nhân vật là những chú rồng với từng loại năng lực riêng biệt được nuôi dưỡng và thuần hóa để chiến đấu chống lại những người Viking hung hãn. Đây là một sản phẩm của hãng game dành cho thiết bị di động rất nổi tiếng, Gameloft. Và Dragon Mania Legends có phiên bản riêng dành cho hệ điều hành Windows Phone, Android, IOS, Windows (cập nhật: Windows 10 TP bị lỗi không hiện link quảng cáo)

Dragon Mania Legends

IOS
ANDROID
WINDOWS PHONE
Windows 8/8.1/10 TP

Link gốc của mỗi nền tảng luôn nha anh em, khỏi lo sâu bọ 🙂

Dragon Mania Legends có bối cảnh đơn giản, khi tham gia trò chơi bạn sẽ được một cô gái xinh xắn giới thiệu về nhiệm vụ xây dựng một vùng đất hùng vĩ nơi nuôi dưỡng một đội quân rồng hùng mạnh. Trong thế giới đầy màu sắc này sẽ tồn tại khoảng 100 chủng loài rồng với hình dạng phong phú và những kỹ năng đặc biệt.

Nhiều con nhìn còn không phải biết rồng không nữaRất nhiều chỉ dẫn chơi
Dragon Mania Legends sẽ cung cấp rất nhiều chỉ dẫn trong suốt quá trình chơi để người chơi hoàn toàn có thể dễ dàng làm quen với các thao tác cần thiết khi bắt đầu. Một loạt các nhân vật sẽ xuất hiện chỉ dẫn cho bạn thông qua các nhiệm vụ khác nhau bao gồm nuôi rồng, xây dựng đế quốc và tham gia chiến đấu với rồng của người Viking.

Cô gái xinh đẹp sẽ chỉ dẫn cho bạn những bước đầu tham gia trò chơi

Bạn có thể theo dõi thường xuyên các nhiệm vụ mà trò chơi mang lại bằng cách nhấn vào nút nhiệm vụ nằm ngay ở góc dưới bên trái màn hình chơi, lúc này một danh sách nhiệm vụ sẽ hiện ra và những nhiệm vụ mới được đánh dấu bằng những dấu chấm than nhấp nháy bên cạnh. Hệ thống nhiệm vụ tồn tại trong Dragon Mania Legends bao gồm chăn nuôi rồng, cho chúng ăn, xây dựng nhà cho chúng và huấn luyện chúng để chiến đấu chống lại bầy rồng của người Viking. Mỗi nhiệm vụ sau khi hoàn thành sẽ giúp bạn nhận được những phần thưởng, đó có thể là vàng, đá quý hoặc thức ăn dành cho rồng.

Rồng ăn chay…toàn trái cây

Đi sâu hơn vào yếu tố quản lý rồng đó là nơi bạn cần xây dựng những trang trại để lấy thức ăn nuôi rồng và ‘nhà ở’ cho từng loại rồng khác nhau. Chẳng hạn như rồng lửa sẽ ở trong nhà có hình dạng núi lửa, rồng nước sẽ sống tập trung trong một cái hồ…chứ không thể để lũ rồng đi lang thang trong vương quốc. Thiết lập các kiến trúc mới, nâng cấp kiến trúc cũ, thu hoạch thức ăn và nuôi lớn những con rồng đều sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều vàng và đá quý. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì Dragon Mania Legends sẽ hỗ trợ bạn nhiều cách để kiếm nhiều vàng và đá quý một cách rất dễ dàng.


Game Play
Dragon Mania Legends có nhịp độ chơi tương đối chậm rãi và thoải mái, rất phù hợp để thư giãn. Bạn lựa chọn các nhiệm vụ và quản lý chúng, bên cạnh đó cũng là quản lý bầy rồng của mình. Một số nhiệm vụ đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành thế nhưng bạn hoàn toàn có thể rút ngắn khoảng thời gian đó bằng cách sử dụng đá quý.
Đơn vị tiền tệ chính được sử dụng trong game là vàng và đá quý. Có nhiều cách để bạn thu thập thật nhiều tiền đó là hoàn thành nhiệm vụ được giao, vuốt ve những con rồng của mình hoặc mua bằng tiền thật.
Còn các trận đấu thì sao? Bạn sẽ phải tốn mất một đơn vị năng lượng cho từng lần tham chiến, sau khi dùng hết số năng lượng này dĩ nhiên bạn cũng không thể tiếp tục chiến đấu được nữa và bạn phải chờ đợi để ống năng lượng này được lấp đầy, cứ khoảng 15 phút thì một đơn vị năng lượng sẽ phục hồi hoặc bạn dùng tiền để mua năng lượng cũng được. Kiểu chơi này hiện giờ cũng đang rất phổ biến ở những thể loại game tương tự. Có thể nó sẽ làm bạn tụt hứng giữa chừng, tuy nhiên ở Dragon Mania Legends vẫn còn nhiều điều để bạn làm trong lúc ‘giết thời gian’.

Đơn vị tiền trong game là vàng và đá quý, bạn có thể dùng mua rồng, xây nhà, xây ổ rồng

Đấu rồng
Mỗi trận đánh sẽ có sự tham gia của rồng ở cả 2 phe, mỗi phe cử tối đa 3 chú rồng tham chiến và bạn có thể chọn lựa những con rồng phù hợp cho đội của mình. Có một số cách để bạn bước vào một trận đấu đó là chọn từ thanh nhiệm vụ hoặc di chuyển sang khu vực chiến đấu ở những hòn đảo nơi có những điểm nút mà bạn có thể kích hoạt vào đó và bắt đầu chạm trán các đối thủ. Sau khi thắng trận, người chơi sẽ nhận được từ 1 đến 3 ngôi sao thể hiện mức độ hoàn thành của trận đấu đó. Bạn cũng có thể chơi lại để đạt được số sao tối đa nếu vẫn chưa thấy hài lòng.

Khu vực chiến đấu, con rồng to to là boss
Mỗi trận bạn sẽ bị lấy mất 1 đơn vị năng lượng (15 phút phục hồi 1 đơn vị)

Những con rồng mà bạn sở hữu sẽ đại diện cho một nguyên tố trong tự nhiên như lửa, nước, gió, đất…và cũng sẽ có cả những loại rồng mang thuộc tính kép. Ngoài ra, trong Dragon Mania Legends còn tồn tại những con rồng trùm (boss) mà mỗi khi đánh thắng chúng, người chơi và cả những chú rồng tham gia chiến đấu sẽ nhận được rất nhiều điểm kinh nghiệm. Từ đó càng dễ lên level hơn, rồng của bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Và không chỉ có vậy, bạn cũng có thể bổ sung thêm cho đội quân rồng hùng mạnh của mình thêm nhiều chiến binh rồng nữa khi mua trứng rồng, bằng vàng hoặc đá quý.

Trứng rồng nở ra rồng con
Rồng boss có hình dáng to hơn một chút
Và đánh thắng nó cũng chính là unlock nó, có nghĩa là bạn sẽ mua được con boss trong cửa hàng

Cơ chế của những trận đánh diễn ra trong Dragon Mania Legends khá đơn giản. Trong trận đánh, khi đến lượt rồng của bạn ra đòn thì một biểu tượng của nguyên tố mà con rồng đó nắm giữ sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấn giữ rồi kéo nó qua bên phía con rồng mà bạn muốn tấn công của phe đối thủ. Đến đây thì bạn cần phải lưu ý rằng mỗi nguyên tố sẽ khắc chế một nguyên tố hoặc bị khắc chế bởi một nguyên tố khác và trò chơi sẽ giúp bạn nhận ra điều này bằng cách cho khoanh vùng từng con rồng phía đối phương. Con rồng nào được khoanh vùng màu xanh thì đòn tấn công của bạn vào con đó sẽ có hiệu quả cao nhất, trong khi đó thì khoanh vùng màu đỏ sẽ thể hiện điều ngược lại. Và sau cùng thì khoanh vùng màu vàng cho thấy đòn tấn công sẽ có hiệu quả bình thường.
Sau khi ra đòn, một thanh năng lượng sẽ xuất hiện sau đó kèm theo một mũi tên kéo từ dưới lên trên. Nếu bạn chạm vào mức năng lượng màu xanh đúng lúc mũi tên đi vào vùng đó thì đòn tấn công sẽ rất mạnh, tuy nhiên bạn không được để mũi tên đi lên mức năng lượng màu đỏ vì khi đó đòn tấn công sẽ bị hụt (miss).
Tạm kết
Phải thừa nhận rằng, lối chơi của Dragon Mania Legends thực sự không mới mẻ nhưng nó vẫn là một ‘món ăn’ hợp khẩu vị. Trò chơi gây ấn tượng trong cách người chơi nuôi dưỡng và cho bầy rồng tham gia chiến đấu, trong khi đó xây dựng vương quốc cũng chỉ như một gia vị kèm theo. Dragon Mania Legends dường như không hề có nhược điểm, nếu có thì chắc nó phụ thuộc nhiều vào cảm xúc của người chơi, thích hoặc không thích thể loại này.

Facebook: Mr.Winni
Gửi lượt chiến/ vàng/thức ăn mỗi ngày cho bạn, add facebook nha anh em.

BREED-CÔNG THỨC LAI RỒNG – THỰC TẾ

Chú ý một số điểm sau bạn sẽ lai rồng dễ dàng hơn
– Rồng lai nên ít nhất có cấp từ 8 trở lên (mình nâng lên cấp 10 để chắc chắn hơn)
– Đảm bảo phải có đủ yếu tố của rồng bạn muốn lai trong hai con rồng mang đi lai
– Chú ý hình dạng của rồng muốn có, nên lấy con lai cũng có hình dạng tương tự

1. Elemental + Venom = Rust
2. Bee + Dutch = Smoke / Wind
3. Energy + Prairie (Chơi 7 ngày được tặng) = Ruby (Ấp 1 ngày 3 tiếng nha)
4. Energy + Venom = Golden Crow (Ấp hơn 1 ngày nha)
5. Salamander (10) + Cloud (10) = Elemental (From Sajan KC, breeding time 9 hrs 30 mins for VIP)
6. Prickly + Armored = Magnet (15 hrs 44 mins for VIP).
7. Prickly + Armored (lv 16) = Ironcast
8. Radian + Orange = Golden Crow
Cập nhật từ diễn đàn windows phone của bạn luckyboyls66:
1. fire + earth = lava
2. fire + wind = smoke / bee
3. wind + earth = dust
4. Cloud + Earth = Snow
5. fire + water = boiling
6. Plant + Cloud = Leaf
7. Smoke + Water = Boiling/Ice
8. Smoke + Water = Cloud
9. Smoke + Water = Typhoon
10. Salamander + Ice = Mud
11. Salamander + Ice = Smoke
12. Salamander + Ice = Elemental/Clownfish
13. Salamander + Ice = Tribal1
14. mud+Fire = Elemental
15. Salamander + Ice = Orange / Tree
16. Plant + Water = Melon
17. Boiling + Energy = Meteor/Rainbow = Geyser (14h24, 21h12) = Eel/Plasma (6h24, 9h04)

GEMS-GOLD-NOTE-MỘT SỐ CÁCH KIẾM KIM CƯƠNG – LƯỢT CHIẾN

Điều tất yếu bạn nên nhớ là không “Skip all” bằng kim cương trong bất kỳ trường hợp nào vì sau này kim cương sẽ được dùng để nâng cấp “ổ” ấp trứng và một số thành phần khác không thể dùng vàng.
– Mỗi lần bạn lên cấp bạn nên chọn Share lên facebook để nhận 2 kim cương – chỉ cần bấm share trong game thôi, chuyển qua cửa sổ facebook không bấm cũng được nhận.
– Mỗi lần bạn lên cấp sẽ được full lại lượt chiến (lượt đi map và lượt đấu rồng) nên cố tận dụng hết lượt chiến đã có rồi mới nâng cấp (thường thì xây habital và temple sẽ có điểm kỹ năng cao)
– Bạn nên vuốt mấy con rồng thường xuyên, 2h là vuốt được, mỗi con vuốt được 3 lần, mỗi đợt vuốt bạn có thể may mắn nhận được từ 1- 2 kim cương.
– Một số nhiệm vụ bạn dễ nhận kim cương nhất là: Lấy vàng từ Habitats, Mua rồng (cứ đè mua con Fire, lai 30s, bán, lỗ 50 vàng nhưng bù lại bạn sẽ nhận được hơn 30 kim cương, hời thế còn gì),
– Bạn nên mở con tàu cướp biển vì khám phá đôi lúc bạn có thể nhận đến 15 kim cương.
– Bạn nên mua vip 20 ngày sẽ tiết kiệm chi phí và có lợi hơn. Mua vip 20 ngày sẽ giảm được 20% thời gian lai, cộng thêm nếu con rồng của bạn cấp cao thì thời gian lai sẽ rất ngắn, bạn mình lai con trilble có 4 phút hà.
– Mỗi lần bạn đi map được max sao (3 sao) sẽ được nhận 1 cuộn giấy phép. Lâu lâu trong map sẽ có xuất hiện lại một điểm có cuộn giấy.

– Mỗi lần vào chiến mà không hiện cột máu và skill chiến thì bạn thoát gảm (không bấm thoát trận) mà bấm thoát game luôn (winphone là giữ nút back và bấm tắt cửa sổ) sẽ được phục hồi lượt chiến nhá.
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!