Skip links

Giới trẻ đua nhau đan khăn chống lạnh

Share
Cái lạnh buốt của mùa đông khiến nhiều người muốn tìm sự ấm áp. Những ngày Hà Nội lạnh trên dưới 10 độ C, một dịch vụ lạ mang tên “đan khăn thuê” đã ra đời để đáp ứng mong mỏi của nhiều bạn trẻ.
Có cung ắt có cầu
Mấy năm gần đây, nhiều bạn trẻ đã không còn thích mua khăn ở ngoài chợ, mà lại thích học đan để có những chiếc khăn len kiểu dáng đẹp và màu sắc phù hợp.
Đối với nhiều bạn, đan khăn vừa trở thành thú vui lúc rảnh rỗi, vừa giúp nâng cao tài đan lát của bản thân. Nhiều bạn còn được bạn bè cùng lớp nể phục bởi sáng tạo ra những cách đan lạ và khi lên khăn thì rất đẹp mắt. Vì thế, những ngày thời tiết lạnh giá, cuộn len và que đan nhiều khi đã trở thành bạn đồng hành cùng sinh viên lên lớp.
Cái lạnh buốt của mùa đông khiến nhiều người muốn tìm sự ấm áp. Những ngày Hà Nội lạnh trên dưới 10 độ C, một dịch vụ rất lạ mang tên “đan khăn thuê” đã ra đời để đáp ứng mong mỏi của nhiều bạn trẻ.
Nắm được nhu cầu này, dịch vụ đan khăn thuê đã ra đời nhằm trợ giúp những “cô nàng” không giỏi thêu thùa, đan lát nhưng vẫn muốn sở hữu những chiếc khăn len “độc”, không “đụng hàng” để chống lại cái lạnh mùa đông hoặc làm quà tặng cho bạn bè, bố mẹ và “người ấy”.
Thu Thủy (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Mình rất vụng các khoản nữ công gia chánh, nhưng thấy bạn bè có khăn đẹp để quàng nên cũng thích thú lắm. Mình cũng mua len về nhờ các bạn cùng lớp đan giúp. Nếu các bạn ấy không giúp, chắc mình cũng đi thuê người đan từ lâu rồi”.
Trên các trang rao vặt, các forum của sinh viên, học sinh thường xuất hiện các đoạn rao vặt như: “Để thể hiện tình cảm và thêm sự nồng ấm tiếp lửa cho mùa đông. DỊCH VỤ ĐAN LEN của… ra đời.
Hãy đến với chúng tôi, bạn có thể hài lòng một cách tuyệt đối về chất lượng khăn len, đội ngũ nhân viên thân thiên và nhiệt tình. Chúng tôi nhận đan các loại khăn len theo kiểu đan khác nhau với giá cả hợp lý và tốc độ đan nhanh, xin đảm bảo sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu bạn đặt ra. Xin chú ý chúng tôi chỉ đan KHĂN LEN… Hãy đến với chúng tôi để có thể sưởi ấm trái tim bạn…“.
Đặc biệt hơn có lẽ là những mẫu rao vặt do một bạn trai đăng để nhận việc giúp bạn gái: “Bạn gái em đan đẹp lắm. Thời gian rảnh rỗi nhiều. Muốn đan khăn thuê. Bác nào biết ở đâu có mối đan khăn len thuê bảo em với. Hoặc bác nào có nhu cầu cứ alo cho em theo số : 0977 516xxx”.
Những topic này cũng nhận được phản hồi tích cực của cư dân mạng.
 

Dịch vụ “đan len thuê” cũng rất hút bạn trẻ trong ngày đông giá rét tại HN.
 
Phương Linh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Mình thích có khăn hàng độc nên thuê người khác đan giùm. Giá cả cũng phải chăng mà lại là khăn đan tay, vừa đẹp vừa chẳng đụng hàng, đi đâu cũng có người khen tấm tắc”.
Vui trở thành “nghiện”
Có thể thấy, mức giá chung cho một chiếc khăn len đan thuê hiện nay dao động trong khoảng từ 40.000 – 50.000 đồng. Còn nếu người thuê tự mua len thì tiền công rơi vào khoảng 20.000 – 30.000 đồng/1 chiếc. Ngoài các bạn trẻ nhận đan len thuê thì nhiều cửa hàng bán len trong các chợ cũng nhận dạy đan cho người mua hoặc nhận đan thuê để thu hút thêm khách.
Theo một số người trong nghề, đan len khi đã thành thói quen thì rất nhanh, một ngày có thể đan được 2,3 chiếc khăn. Với một chiếc khăn dài từ 1m đến 1,5m thì cần từ 2 đến 4 cuộn len. Giá len hiện nay khoảng 6.000 – 8.000 đồng/cuộn nên người đan vẫn có lãi. Hơn nữa với những người “nghiện” đan thì việc đan len thuê cũng là một cách để vừa thỏa mãn sở thích vừa có “đồng ra đồng vào”.
Cô Hương (quê Hưng Yên) chuyên bán các loại khăn mũ len cho biết: “Ngoài các loại khăn dệt, tôi cũng mua thêm len về tự đan, ngoài các kiểu đan phổ biến, tôi cũng sáng tạo ra các kiểu đan mới nên khách hàng rất thích. Những ngày này trời lạnh nên khăn cũng bán được nhiều, khăn tự đan có ngày bán còn nhiều hơn khăn nhập”.
Tuy nhiên, cũng có những “tai nạn” nhỏ mà cả người thuê lẫn người được thuê thường xuyên gặp phải.
Hồng Hà (ĐH Lao động Xã hội) chia sẻ: “Mình nhận đan khăn thuê rồi bị nghiện luôn. Hễ rảnh lúc nào là lôi len ra đan. Thế là bị bố mẹ mắng vì chểnh mảng học hành. Sau vụ đó thì bị cấm tiệt, không còn được đan lát gì ở nhà nữa. Lúc nào lên lớp “ngứa nghề” quá mới đan khăn giúp các bạn trong lớp”.
Còn Hoa (ĐH Mở Hà Nội) thì cuống lên khi mang khăn len về tặng mẹ lại bị mẹ tưởng nhầm là khăn do Hoa tự đan. Thế là mẹ Hoa mang khăn đi khoe hết hàng xóm láng giềng khiến cô bạn bị một phen đỏ mặt, vì thực ra Hoa nào có biết đan lát gì, chiếc khăn đó là do Hoa đặt người bán len đan hộ.
Dịch vụ này mới xuất hiện thời gian gần đây, nhưng nó thu hút được sự quan tâm của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, trước khi thuê người đan, các bạn cũng nên tham khảo giá cả cụ thể, tránh trường hợp bị “chặt chém” hoặc chất lượng len không đạt yêu cầu.

Theo Vietnamnet

©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.