Grobest Việt Nam đạt chứng nhận BAP

Ngày 20/9/2011, Tổ chức cấp chứng nhận thủy sản Global Trust đã trao Chứng nhận Các quy trình nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP) của Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) cho Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản của Công ty Grobest Việt Nam.
BAP là chữ viết tắt của cụm từ Best Aquaculture Practices, có nghĩa là “Các quy trình nuôi trồng thủy sản tốt nhất”. Tiêu chuẩn BAP do tổ chức GAA phát triển từ năm 2002 và được Hội đồng Chứng nhận Thủy sản (ACC) thực hiện. Trước đây, Tổ chức GAA đã công bố hai bộ tiêu chuẩn BAP, một dành cho nhà máy chế biến và một dành cho nông trại sản xuất tôm. Tuy nhiên, sau đó GAA đã dựa trên bộ tiêu chuẩn BAP hiện thời, xây dựng và bổ sung thêm điều khoản dành cho việc chứng nhận các nhà máy sản xuất thức ăn cho tôm và thẩm tra các phòng thí nghiệm đánh giá an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm tôm chế biến cuối cùng. Các chứng nhận tiêu chuẩn BAP làm lợi cho người tiêu dùng, người mua và chuỗi cung cấp sản phẩm thủy sản nói chung do cung cấp một bộ các chuẩn an toàn nhằm bảo đảm tôm được sản xuất một cách lành mạnh và có trách nhiệm.
Như vậy, với việc đạt được chứng nhận BAP này, Grobest Việt Nam trở thành Công ty đầu tiên có nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản đạt tiêu chuẩn này. Có thể nói, đây là một mốc lớn đối với sự phát triển của Grobest Việt Nam. BAP không chỉ bổ sung những gì mà Grobest Việt Nam đại diện như là “tiêu chuẩn vàng” trong sản xuất thức ăn thủy sản mà còn trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho những người nuôi tôm Việt Nam, đồng thời tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho cả khách hàng sử dụng những sản phẩm xuất khẩu tôm có nguồn gốc từ Việt Nam.
Mặc dù đầu năm 2011, tình hình dịch bệnh đối với tôm nuôi xảy ra tràn lan ở nhiều tỉnh khiến cho sản lượng tôm giảm đáng kể, bà con nuôi gặp nhiều khó khăn và các nhà máy sản xuất thức ăn cũng giảm sản lượng. Tuy nhiên, tính đến ngày 31/8/ 2011, với 78.000 tấn Grobest vẫn là đơn vị đứng đầu cả nước về sản lượng sản xuất thức ăn tôm bán tại thị trường Việt Nam. Điều này đã phần nào khẳng định được chất lượng vượt trội, uy tín, sự đánh giá cao và niềm tin tuyệt đối của người nuôi tôm Việt Nam đối với thương hiệu Grobest.
Theo Tạp chí TSVN
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!