Skip links

Hai loại văcxin mới chống virut trong tôm

Nghiên cứu tại Trường đại học bang Iowa đã có kết quả là mộtthoả thuận cấp phép và kinh doanh quốc tế cho 2 loại văcxin sử dụng trong nuôitôm trên thế giới.

Giáo sư Hank Harris bắt đầu nghiên cứu về văcxin cho tôm từnăm 2000 đến nay và đã ký được thoả thuận với một trong những công ty nuôi tômlớn nhất Châu Á hỗ trợ cho việc hợp tác nghiên cứu và tiếp thị sản phẩm sau mộtquá trình nghiên cứu ở các nước nuôi tôm Châu Á và Châu Mỹ. Hiện nay khoảng 70%nguồn cung cấp tôm nuôi trên thế giới được sản xuất ở Châu Á.


Ngành nuôi tôm đã tăng trưởng nhanh trong 30 năm qua, tuynhiên đã bị tổn thất hàng tỷ USD do dịch bệnh, chủ yếu là do virut đốm trắng(WSSV) và virut gây hoại tử cơ (IMNV). Hai loại virut này là đối tượng củachương trình nghiên cứu văcxin của giáo sư Hank Harris. Giáo sư đã có 30 nămnghiên cứu  văcxin cho lợn và mới đây đãnghiên cứu ra một loại văcxin chống H1N1 cho lợn.
Mỹ là nước NK tôm lớn nhất thế giới với giá trị khoảng 3 tỷUSD/năm. Năm 2002, tôm vượt qua cá ngừ trở thành loài thuỷ sản phổ biến nhất ởMỹ. Phần lớn tôm tiêu thụ ở Mỹ được NK từ Thái Lan, Inđônêxia, Việt Nam vàTrung Quốc.

vasep.com.vn
©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag