Hai loại văcxin mới chống virut trong tôm

Nghiên cứu tại Trường đại học bang Iowa đã có kết quả là mộtthoả thuận cấp phép và kinh doanh quốc tế cho 2 loại văcxin sử dụng trong nuôitôm trên thế giới.

Giáo sư Hank Harris bắt đầu nghiên cứu về văcxin cho tôm từnăm 2000 đến nay và đã ký được thoả thuận với một trong những công ty nuôi tômlớn nhất Châu Á hỗ trợ cho việc hợp tác nghiên cứu và tiếp thị sản phẩm sau mộtquá trình nghiên cứu ở các nước nuôi tôm Châu Á và Châu Mỹ. Hiện nay khoảng 70%nguồn cung cấp tôm nuôi trên thế giới được sản xuất ở Châu Á.


Ngành nuôi tôm đã tăng trưởng nhanh trong 30 năm qua, tuynhiên đã bị tổn thất hàng tỷ USD do dịch bệnh, chủ yếu là do virut đốm trắng(WSSV) và virut gây hoại tử cơ (IMNV). Hai loại virut này là đối tượng củachương trình nghiên cứu văcxin của giáo sư Hank Harris. Giáo sư đã có 30 nămnghiên cứu  văcxin cho lợn và mới đây đãnghiên cứu ra một loại văcxin chống H1N1 cho lợn.
Mỹ là nước NK tôm lớn nhất thế giới với giá trị khoảng 3 tỷUSD/năm. Năm 2002, tôm vượt qua cá ngừ trở thành loài thuỷ sản phổ biến nhất ởMỹ. Phần lớn tôm tiêu thụ ở Mỹ được NK từ Thái Lan, Inđônêxia, Việt Nam vàTrung Quốc.

vasep.com.vn
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!