Skip links

HaLong Simexco: Lo lắng vì thiếu nguyên liệu và nhân công

Share

Mặc dù từ tháng 3/2010, HaLong Simexco đã tăng lương bìnhquân cho cán bộ công nhân viên công ty lên 25% so với trước, riêng lương laođộng phổ thông làm việc tại nhà máy được tăng đến 40% nhưng nhân công vẫn biếnđộng liên tục.
Năm 2010 là một năm nhiều khó khăn đối với Công ty Cổ phầnDịch vụ và XNK Hạ Long (HaLong Simexco). Ông Trịnh Thế Hiệp – Tổng Giám đốccông ty cho biết, thiếu nguyên liệu trầm trọng cộng với giá mua cao, nguồn điệnkhông ổn định, lãi suất ngân hàng cao, sự biến động nhân công thường xuyên… đãdẫn đến việc HaLong Simexco không đạt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010.

Theo báo cáo, trong năm qua công ty đã XK sang thị trườngNhật Bản gần 40 tấn bạch tuộc đông lạnh, 46,8 triệu chiếc bánh nhân thủy sản và22,7 tấn mực đông lạnh với tổng trị giá trên 2,2 triệu USD.
Năm 2010, vùng biển miền Bắc, miền Trung mất mùa bạch tuộc.Để đảm bảo việc làm thường xuyên cho hàng nghìn lao động, công ty đã cố gắng NKnguyên liệu từ Ấn Độ nhưng theo ông Hiệp, với giá mua nguyên liệu tăng đột biếnlên đến 40% so với trước, hoạt động XK của DN khó thu được lợi nhuận. Giá tinhbột trên thế giới cũng biến động thất thường, có thời điểm chỉ từ ngày hômtrước đến ngày hôm sau giá mua đã tăng đến 50%.
Mặc dù từ tháng 3/2010, HaLong Simexco đã tăng lương bìnhquân cho cán bộ công nhân viên công ty lên 25% so với trước, riêng lương laođộng phổ thông làm việc tại nhà máy được tăng đến 40% nhưng nhân công vẫn biếnđộng liên tục. Cuối năm 2010, nhà máy thiếu hụt lớn nguyên liệu để “chạy” cácđơn hàng.
vasep.com.vn
©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.