Skip links

Hướng dẫn hồi phục tóc hư tổn.

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Một cô nàng với một mái tóc dày, óng mượt và chắc khoẻ sẽ luôn lấy được cái nhìn thiệt cảm từ mọi người xung quanh. Nhưng không phải ai cũng được may mắn như thế, nàng nào đang sở hữu một mái tóc xơ rối, thiếu sức sống hay bị gàu và rụng nhiều thì đừng lo lắng. Mình xin chia sẻ bí quyết mà mình đã áp dụng thành công để phục hồi mái tóc hư tổn.

Bắt bệnh: Tóc rụng nhiều, xơ xác, mỏng, cháy nắng, chẻ ngọn, da đầu nhiều gàu.

Nguyên nhân: Do sử dụng hoá chất (uốn, duỗi, nhuộm). Do nội tiết tố (ăn uống thiếu chất, thức khuya và không ngủ đủ giấc).

Thời gian trị liêu: 4 – 7 tháng.

Hướng dẫn:

1. Cắt tóc.

Đừng sợ mà hãy dũng cảm cắt ngắn mái tóc đó đi. Nếu tình trạng tóc của bạn cực kì tệ thì việc cắt tóc ngắn sẽ giúp chân tóc được hấp thu chất dinh dưỡng nhiều hơn. Thực tế phần tóc dài bị cắt bỏ đi vốn dĩ chỉ là phần tóc chết và không có khả năng hồi phục được.Thỉnh thoảng thay đổi kiểu tóc để cá tính hơn như thế này cũng hay đó chứ nhỉ.

Ah, mà nàng nào đang tóc ngắn thì chỉ cần tỉa lại đuôi tóc là được rồi nhé.

Cứ cách 2 – 3 tháng tỉa lại đuôi tóc 1 lần.

2. Tuyệt đối không nhộm, uốn hay duỗi. 

Không dùng đến hoá chất và nhiệt độ cao cho tóc trong thời gian trị liệu này sẽ làm tóc yếu và dễ rụng hơn nhé.

Thỉnh thoảng muốn làm điệu tí để ra đường các bạn có thể sử dụng lô cuốn không nhiệt, loại này trên thì trường bán rất nhiều, muôn hình vạn trạng. Thoa gel dưỡng và quấn lô cuốn vào tóc, dùng máy sấy để sấy chừng 10′ – 15′ sau đó tháo lô cuốn ra. Hạn chế xịt keo cứng. Lưu ý không dí sát máy sấy vào tóc, để máy sấy cách tóc khoảng 10 – 15cm.

3. Gội đầu. Các bạn thực hiện theo tứ tự dưới đây nhé.

B1: Dùng dầu dừa bôi lên tóc trước khi gội đầu 20′. Các bạn có thể tìm mua dầu dừa được làm sẵn tại các siêu thi với giá rất rẻ. Dầu dừa có tác dụng tăng cường độ ẩm và dinh dưỡng cho tóc, làm tóc chắc khoẻ và giảm rụng rất hiệu quả.

B2:  Hết 20′ ủ bằng dầu dừa rồi, chúng ta tới bước gội đầu. Bạn có thể lược bỏ một trong những cách dưới đây nếu thấy không cần thiết.
– Nếu da đầu bị gàu hoặc ngứa: Làm ướt tóc. Dùng 1 trái chanh (hoăc 2 trái chúc) vắt lấy nước thoa lên tóc mát xa nhẹ nhàng khoảng 2′ – 3′ rồi xả lại với nước. Chanh và chúc có tác dụng sát khuẩn, triệt nấm tóc hiệu quả. (1 tuần sử dụng 1 lần)
– Dùng nước vỏ bưởi: Vỏ bưởi cắt lát mỏng thả vào nồi nước đang sôi (khoảng 2 lít nước cho vỏ 1 trái bưởi), đậy nắp lại và để sôi thêm chừng 5′. Tắt bếp, để nguội (nấu vỏ bưởi trước khi ủ tóc bằng dầu dừa nhé) hoặc pha thêm nước lạnh cho nguội rồi dùng nước vỏ bưởi gội đầu. Chà xác vỏ bưởi lên tóc mát xa nhẹ nhàng. Sau cùng là xả tóc lại với nước. Vỏ bưởi có tác dụng làm sạch tóc, triệt khuẩn và giảm rụng tóc. Để giữ tinh chất lưu lại trên tóc, không dùng dầu gội đầu sau khi gội nước vỏ bưởi. (1 tuần áp dụng 1 – 2 lần).
– Dùng dầu gội đầu và dầu xả: Không gội đầu bằng nước nóng (khô tóc), không dùng móng tay để gội (tổn thương da đầu, sinh gàu). Gội đầu cách 1 – 2 ngày gội 1 lần, không được ngày nào cũng gội (làm tóc khô), nếu đã quen ngày nào cũng gội thì xen kẽ cách 1 ngày gội bằng dầu gội, 1 ngày chỉ gội bằng dầu xả. Không quá lười để tóc quá bẩn mới gội (làm tóc dễ rụng, gây nấm). Không được để tóc ướt khi ngủ (dễ bị nấm tóc). Luôn sử dụng dầu xả sau khi gội để tóc được cung cấp thêm chất dinh dưỡng và không làm xơ tóc. Nếu không quen dùng dầu xả (sợ nhớt và không gội lại sạch), bạn có thể dùng dầu xả trước sau đó mới dùng dầu gội dầu.

B3: Sấy tóc: Để máy sấy tóc ở chế độ gió. Cúi đầu xuống và xoã hết tóc ra trước để sấy. Cách này làm các nàng tóc ít trông mái tóc bồng bềnh và dày hơn.

Hey, bí kiếp của mình chỉ có bấy nhiêu. Mình đã áp dụng hiệu quả sau 6 tháng từ khi tóc mình rụng như lá mùa thu vì làm điệu: trước là duỗi sau đó uốn sau đó lại nhuộm. Bây giờ tóc đã dày hơn trước, chân tóc khoẻ và giảm rụng đáng kể.

Ah, còn một lời khuyên cực kì quan trong: hãy uống nhiều nước, ăn đầy đủ chất và ngủ đủ giấc. Chăm sóc tóc không chỉ bên ngoài mà còn tác động cả bên trong nữa đấy.

Chúc các bạn có một mái tóc chắc khoẻ, mềm thật mềm và suông!

Leave a comment

  1. Dùng dầu dừa để dưỡng tóc
    – Thoa đều dầu dừa lên tóc,
    – Massage nhẹ nhàng trong khoảng 5-10 phút
    – Ủ như vậy trong khoảng thời gian 15 đến 25 phút rồi gội đầu lại bình thườn

This website uses cookies to improve your web experience.