Lại câu được cá mập “nhí” trên biển Quy Nhơn

 Sáng 13/7, đoàn nghiên cứu cá dữ tấn công người ở biển thuộc Viện Hải Dương Học cùng 4 ngư dân tiếp tục câu được một con cá mập con nặng khoảng 7kg.

Con cá mập con được ngư dân câu được tại vùng biển Quy Nhơn.

Con cá mập con dài 0,98m, chu vi bụng 45cm, được ngư dân bắt được khoảng 3 giờ sáng ngày 13/7 trên biển giữa đảo Hòn Ngang và Hòn Khô (thuộc  đảo Nhơn Châu, Quy Nhơn, Bình Định).
Trước đó, tối ngày 11/7 cũng tại đảo Hòn Ngang – Hòn Khô, ngư dân đã câu được một con cá mập sọc trắng nặng 38kg.
Như vậy chỉ trong 2 ngày liên tiếp, đoàn nghiên cứu cá dữ tấn công người ở biển Quy Nhơn đã bắt được 2 con cá mập. Trong đó cá mập sọc trắng (tên khoa học là Carcharhinus amblyrhynchoides) thuộc loại cá hung dữ.
Trao đổi với PVDân trí, ông Võ Văn Quang, Phó trưởng Phòng Nguồn lợi động vật xương sống biển thuộc Viện Hải Dương Học (VNIO) cho biết: “Vùng biển duyên hải Nam Trung Bộ ghi nhận có các loài cá mập. Có nhiều câu hỏi được đưa ra, tại sao ở các vùng biển khác như Phú Yên, Khánh Hòa cũng có nhiều bãi đá ngầm… nhưng lại chưa thấy cá mập xuất hiện. Riêng vùng biển Quy Nhơn lại xuất hiện nhiều, còn tấn công người. Chúng tôi cần phải có thời gian mới có thể kết luận chính thức nguyên nhân vì sao cá mập xuất hiện nhiều ở gần bờ và tấn công người tắm biển Quy Nhơn”.
Ông Quang nói thêm: “Trong hai ngày thả câu đoàn cùng phối các thợ câu là ngư dân ở đây đã liên tiếp câu được 2 con cá mập. Đây là dấu hiệu đáng mừng để đoàn nhanh chóng có câu trả lời cụ thể cho thắc mắc trên”.
Hàm răng sắc nhọn.


Báo Dân Trí
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!