Skip links

Miên man Trường Giang

Share
Ở Quảng Nam, ngoài hệ thống sông Vu Gia – Thu Bồn, còn có một dòng sông khá đặc biệt mang tên Trường Giang. Sông Trường Giang dài 71km, nối từ cửa An Hòa, huyện Núi Thành và cửa Đại, thành phố Hội An, “đặc biệt” ở chỗ không có khởi nguồn, lại có đến hai cửa, chạy dọc ven bờ biển như một dải lụa vắt ngang qua hai đầu của tỉnh Quảng Nam. 
 
Một ngày đẹp trời, du khách lên thuyền từ Cồn Thị (thành phố Tam Kỳ), lênh đênh sông nước Trường Giang để cảm nhận vẻ đẹp của dòng sông bốn mùa xanh trong và miên man sóng vỗ. Từ Cồn Thị ra cửa Đại ở phía Bắc, nhiều đoạn sông bị “thắt” lại do ao hồ nuôi tôm tự phát của người dân ven sông. Nhưng xuôi về phía Nam ra cửa An Hòa, lại bao la cảnh sông nước, xóm làng, cồn bãi… với những địa danh gắn liền với “con đường ghe bầu” ở xứ Đàng Trong.

Đàn trâu đang tắm bên cầu máng (vừa là cầu vừa là máng dẫn nước từ hồ Phú Ninh) bắc qua sông Trường Giang, tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam


Mênh mang sông nước Trường Giang


Mộ cụ Thủ Thiệm bên sông Trường Giang, ở thôn Hòa Bình, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành

Sông nước Trường Giang đẹp mặn mà bởi vẫn giữ được nét “mộc” vốn có từ cảnh sắc thiên nhiên, những xóm làng bên sông với những cư dân chân chất và mến khách
thuysanvietnam.com.vn

©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.