Skip links

Mình xin lỗi cậu!

Gửi cậu,
Mình biết cậu cũng được một thời gian rồi nhỉ, không gọi là dài nhưng cũng đủ để mình xem cậu là một người quan trọng trong cuộc sống của mình. Hơn 3 năm rồi, chúng ta gặp nhau được chưa tới 10 lần và cũng lạ là mình đã thích cậu!

 Hì, lúc mới biệt cậu, nhắn tin face là chủ yếu, sinh viên mà, cậu có nhớ lần mình nhắn tin đến tận khuya, mình vẫn còn nhớ cậu bảo “hôm nay rất vui” mình cũng vậy, vừa giăng mùng vừa đẩy nhau ngủ trước, rồi cứ thế nằm nhắn tiếp, hì, chắc chưa bao giờ gặp một người mới quen mà mình có hứng thú tìm hiểu đến vậy. Một tuổi thơ đầy sự kỳ thị của mình khép lại sự tò mò về những người bạn khác mà chỉ cố co ro trong cái vỏ ốc của chính mình, cậu đã làm cho mình thoát khỏi tình trạng đó, mình muốn nghe nhiều hơn về cậu, và luôn rất vui mỗi khi cậu chia sẻ quan điểm gì đó giống mình. Luôn trông chờ mỗi khi nhận tin nhắn của cậu, có phải vì một thằng con trai chưa bao giờ trò chuyện quá lâu với bạn gái vì những điều đó mà mình nghĩ mình đã thích cậu không?
Mình với cậu không có nhiều kỷ niệm với nhau, ít khi đi chơi chung, cũng chưa từng có buổi gặp nào có thể gọi là hẹn hò, tuy nhiên, những lần gặp ngắn ngủi lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Cần Thơ và An Giang xa quá, cái xe đạp cọc cạch của mình không thể đến được, những lúc buồn hay nhớ mình hay mang những tin nhắn của cậu ra xem lại, vui lắm, cứ vậy mình gọi là yêu rồi! Suốt một thời gian dài, facebook là nơi để mình kiếm cậu, nghe về cậu và tìm hiểu về cậu.
Rồi từ từ, mình nhờ bạn chở lên gặp cậu, nghĩ cũng liều, lần đó là lần đầu tiên mình nói những câu mà người ta bảo là tỏ tình, cảm giác lúc đó còn hồi hộp hơn những lần xem kết quả thi cử, chắc cậu cũng thấy mình run cỡ nào, nhém xíu đánh “bọ cạp” rồi, hì, kết quả lần đầu đánh trận cũng không khả quan lắm, nhưng mình rất vui vì cậu đã nhận quà. Suốt quãng đường về mình cứ hy vọng cậu sẽ mang nó vào một ngày không xa, chỉ cần mình cố gắng….tuy nhiên, niềm tin đó mất đi khi cậu xuống chỗ mình chơi, lúc đó buồn lắm, cậu nói đúng “chưa phải lúc”, tuy nhiên, cái đứa hay suy nghĩ như mình bắt đầu tưởng tượng ra vô số điều để cậu trả lại, hì, ngày hôm đó là một ngày rất dài.
Rồi mình cũng sang những năm cuối, bài vở nhiều hơn, có việc làm thêm và hàng tá những việc cần nghĩ, cậu không còn là ưu tiên số 1 để nghĩ của mình, mình biết trước giờ chưa làm gì được cho cậu, chưa có gì giống như một người bạn trai làm cho bạn gái hay những người yêu thương nghĩ cho nhau cả, thậm chí bạn bè thân cũng không, mình cũng vẫn chỉ giữ được 1 cái suy nghĩ là mình thích cậu, chỉ vậy thôi, mình quá kém cỏi phải không.
Dần dần mình và cậu ít liên lạc hơn, sợi dây liên hệ dần mỏng, nhiều lúc cầm điện thoại lên và muốn nhắn tin cho cậu, nhưng cũng chẳng biết phải nhắn gì, muốn gọi điện nhưng lại thôi vì cũng chả biết nên nói gì, cứ thế, mình càng cách xa cậu, tuy nhiên mình vẫn giữ cái suy nghĩ mình thích cậu, có phải đây là cố chấp không?
Dần lớn, mình gặp càng nhiều trở ngại của cuộc sống, mình vẫn luôn xem cậu là một người bạn đặc biệt, cũng lạ lắm, mỗi khi mình buồn hoặc thất vọng, chỉ cần nghe giọng của cậu là tốt hơn rất nhiều, vì vậy mà mới có những cuộc gọi không nói chuyện mà chắc nhiều lúc cậu đã nghĩ là điện thoại chạm cảm ứng.
Rồi mình có cảm giác thích thêm một người khác, mình cũng chẳng định được đó có phải là thích không, chỉ là một cảm giác đặc biệt, người đó luôn giúp đỡ mình vượt qua các khó khăn trong cuộc sống mà không cần nhận lại bất cứ thứ gì, mình là một đứa ỷ lại nên càng ngày mình càng nhận được sự giúp đỡ không công nhiều hơn, tuy nhiên, mình vẫn giữ cái suy nghĩ mình thích cậu, có phải đây là tham lam không?
Tính cách nóng nảy, lười biếng cùng sự tự kỷ bản thân khiến mình gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống, suốt một thời gian, gia đình, bạn bè, công việc và học tập xảy ra nhiều trở ngại, mình thật sự rất căng thẳng vào thời gian đó, tuy nhiên mình luôn hy vọng vào ngày mai thành công để cưới cậu, mình đã nghĩ cậu là động lực.
Rồi đến bây giờ, khi bạn bè đã dần từ bỏ mình, công việc tràn ngập rắc rối, gia đình không ổn định, và mình lại ngồi đây nghĩ về cậu, nghĩ về những gì mình đã có với cậu, nghĩ về bản thân mình, mình chợt nhận ra một điều, có lẽ mình đã tự lừa dối bản thân quá lâu rồi.
Có lẽ cậu cũng như nhiều người khác có nhiều suy nghĩ về mình, về giới tính chẳng hạn, mình có phải là gay không? Có phải mình thích con trai không?…..hoặc những câu đại loại như vậy, hì, những điều này mình đã được nghe từ nhỏ lận, mình vốn nhát người, sức khỏe lại không tốt nên từ nhỏ hay đi chung với một người chị họ, chắc cũng vì vậy mà từ nhỏ mình chỉ thích chơi với bạn nữ thôi, vì bạn nữ không hành động mạnh tay, cư xử đúng mực và không nói những điều làm mình tổn thương, cũng chẳng hay chọc lé này lé nọ, cậu biết đó, người ta, trước nỗi đau lớn nhất thường có hai trạng thái hoặc là đối diện và sống đạp lên nó hoặc là trốn tránh, rất tiếc, mình đã sống theo cách thứ 2. Mình nghĩ đó là lý do tại sao mình có chút gì đó “nữ tính” hoặc những biểu hiện khiến mọi người nghĩ là “bóng” hay gay. Còn về câu hỏi mình có phải là gay hay không chắc mình cũng không trả lời được, hì, vì trước giờ mình không tìm hiểu về nó, cũng không nghĩ mình cần tìm hiểu về lĩnh vực này tại thời điểm này, mình sống theo quan điểm không phân biệt, dù mình là trai hay gay hay bất cứ gì, mình cũng sẽ sống đúng như vậy, ít nhất mình cũng biết đó không phải là bệnh và đương nhiên mình cũng sẽ không vui nếu người khác cứ soi mói vào điều gọi là riêng tư của mình. Hiện tại, mình thích gì thì theo đó, vậy thôi.
Viết nảy giờ cũng thấy bắt đầu lan man và không định hướng hay nói thẳng là lạc đề rồi, hì, vốn dĩ mình định bật webcam lên, và nói thẳng với cậu, tuy nhiên mình không đủ can đảm để làm việc đó nên phải ngồi viết thế này.
Thời gian qua, mình đã rất vui khi có người bạn là cậu, mình vui mỗi khi nhận được một tin tức gì về cậu và mình cảm nhận được hạnh phúc mỗi khi ở bên cậu, tuy nhiên, suy cho cùng, mình vẫn không thể xem đó là tình yêu được, có lẽ mình đã rất ích kỷ khi cứ nghĩ mình thích cậu và cậu sau này sẽ là của mình.
Vì những gì trước giờ mình đã nói về tình cảm của mình dành cho cậu, mình xin lỗi cậu.
Vì những gì cậu đã phải lo lắng cho mình trước giờ, mình xin lỗi cậu.
Câu xin lỗi nói ra rất nhẹ nhưng thực sự mình đã suy nghĩ rất lâu mới dám viết, cũng có thể cậu chưa từng bận tâm hay để ý tới mình và mình viết những dòng này là rất thừa, nhưng, mình sống theo cảm tính, dù thế nào mình cũng có gì đó rõ ràng, ít nhất là cho bản thân mình.
Có thể cậu sẽ đọc được bài viết này cũng có thể không, tuy nhiên, trong hy vọng, mình vẫn mong sau này sẽ có một người bạn như cậu.
Nếu cậu vẫn chấp nhận mình là bạn bè, hãy nhắn một tin cho mình nha!
Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã xem blog.
Chúc cậu thành công trên con đường riêng của mình.
Sữa.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.