Một Doanh nghiệp chế biến cá tra nợ tiền lương hàng trăm công nhân

Chiều 7/7, sau khi tan ca, hơn 100 công nhân của Công Ty TNHH An Khang (gọi tắt là Công ty An Khang, đóng tại KCN Trà Nóc 2, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đã tập trung trước Công ty để yêu cầu lãnh đạo Công ty trả lương tháng 5/2011 cho họ.

Nhà máy chế biến cá tra. Ảnh minh họaTheo trình bày của các công nhân, thông thường hàng tháng từ ngày 10-15 hàng tháng, Công ty đã cho công nhân ứng lương và đến ngày 25 là phát lương. Thế nhưng đợt này, dù đã đến ngày 7/7 nhưng Công ty vẫn chưa trả lương tháng 5 cho công nhân và cũng không cho công nhân ứng lương tháng 5 như mọi khi. Công nhân đã nhiều lần yêu cầu phải trả lương nhưng lãnh đọa Công ty chỉ hứa mà không thực hiện.
Qua làm việc với ngành chức năng TP Cần Thơ chiều nay, ông Nguyễn Hồng Quân – Giám đốc Công ty An Khang – cho biết hiện tại trong kho của Công ty còn số lượng hàng trị giá gần 30 tỷ đồng. Nhưng do còn thiếu nợ ngân hàng nên từ ngày 26/6 đến nay, các ngân hàng đã đến niêm phong kho của Công ty, không cho xuất hàng bán nên không có tiền trả lương công nhân và tiền mua cá của người dân.
Công ty cũng đã làm đơn cầu cứu khẩn cấp gửi Công an TP Cần Thơ yêu cầu can thiệp để các ngân hàng mở niêm phong cho Công ty bán hàng, giúp Công ty có tiền trả nợ lương công nhân và tiền nợ mua cá. Công an TP Cần Thơ đã giao cho Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, sáng ngày 8/7 mời đại diện các ngân hàng đến Công ty làm việc để giải quyết.
Sau khi nghe trình bày thêm của của các cơ quan chức năng về yêu cầu chính đáng của công nhân, ông Quân đã trực tiếp gặp và xin lỗi các công nhân; cam kết ngay trong ngày 8/7 sẽ trả toàn bộ lương tháng 5 cho công nhân. Khoảng 17h30 chiều qua, toàn bộ công nhân tập trung đã yên tâm ra về

Báo CAND.

Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!