Skip links

Mưa trong mắt

Thằng bạn tôi đạp xe cọc cạch hàng chục cây số đi làm gia sư. Chiếc xe đã “rách” lắm mà vẫn không có tiền “tân trang”.

Nó đạp xe ròng rã, chịu thương chịu khó và cực kì kiên nhẫn trước những đứa trẻ cứng đầu. Ấy vậy mà vạ vật lắm vẫn không đủ đóng tiền học khóa Anh văn nâng cao. Vì giá khóa học quá đắt so với túi tiền và gia cảnh nhà nó.
Bố nó lè nhè bên chai rượu, mẹ tần tảo bán từng mớ rau, cọng muống. Mỗi khi mưa đến, cái mưa miền Trung dầm dề thối đất, nó lại bật khóc khi nhìn bóng mẹ xa dần trong mưa lạnh.

Mưa nhạt nhòa trong mắt nó, mưa tuôn xối xả trên chiếc nón sờn cũ và bên gánh rau nhỏ bé trên vai mẹ.

Những bữa cơm rau bữa đói bữa no, ánh mắt xa xăm của mẹ khi nhà hết gạo…đã nuôi trong nó một ý chí sắt đá…phải cố gắng…cố gắng bằng tất cả sức lực nó có.

Và hôm nay, lần thứ 2 trong đời, nó khóc. Nó khóc tức tưởi khi đọc bài báo trên mạng. Từng dòng chữ cứ tha hồ nhảy múa và đâm vào tim nó – “Cũng không khác với học sinh học trường quốc tế, những chú cún khi đến trường học nào cũng được đưa đi, đón về bằng xe. Trong khi Ki Ki và Ben chỉ học bán trú buổi sáng, chiều được về với chủ thì nhiều chú cún khác phải nội trú ngày đêm. Những chú cún được gởi nội trú phải học và ăn ở luôn tại trường. Một tháng chỉ được về nhà một lần với chủ”.

Những chú cún cưng được đi học ngoại ngữ, học tiếng Anh, tiếng Pháp với học phí từ 1 – 2 triệu/ 1 tháng.

Còn nó, nó…chỉ ước một lần có được một khóa học Anh văn ở trung tâm của trường, 1triệu thật quá xa tầm tay…

Rồi nó bật cười trong nước mắt “Ô hay, chó chỉ biết sủa mà, học tiếng Anh, tiếng Pháp thì học sao nhỉ?”

©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag