Năm 2011, xuất khẩu thủy sản tăng 20%

 03/01/2012 

Thủy Sản Xuất Khẩu Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, tính đến ngày 26/12, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt 6 tỷ USD, tăng 20% so với năm 2010.
Trong năm 2011, ngành thủy sản có bước tăng trưởng đáng kể. Tổng sản lượng thủy sản cả năm ước đạt 5,2 triệu tấn (tăng 4,4% so với kế hoạch năm và 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó sản lượng khai thác đạt 2,2 triệu tấn, sản lượng nuôi trồng đạt 3 triệu tấn (tăng 7,8% so với kế hoạch năm).
Về xuất khẩu, do năm 2011 là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản giai đoạn 2011 – 2020, việc kim ngạch xuất khẩu đạt sáu tỷ USD trong năm 2011 báo hiệu sự khai màn đầy triển vọng.
Với kết quả này, xuất khẩu thủy sản Việt Nam cũng đã vượt 5,3% so với kế hoạch (5,7 tỷ USD) đã đề ra từ đầu năm và tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP nhận định, chất lượng sản phẩm và giá cạnh tranh là hai yếu tố quan trọng để sản phẩm thủy sản nước nhà thâm nhập sâu, rộng vào thị trường thế giới.
Ông Hòe cũng nhấn mạnh, để tiếp tục đẩy manh xuất khẩu thủy sản trong thời gian tới, trước mắt, các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu cần phải tổ chức lại sản xuất, tăng cường đoàn kết, hỗ trợ để tạo sức mạnh khi bước vào sân chơi lớn.
Tại Hội nghị Tham tán thương mại do Bộ Công Thương tổ chức vào trung tuần tháng 12, nhiều tham tán cũng đã cùng chung nhận định rằng, với xu hướng nhu cầu thủy sản thế giới vẫn tiếp tục tăng mạnh, cùng với tình hình sụt giảm nguồn cung cấp thủy sản khai thác và nuôi trồng ở một số nước, thời gian tới xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội.
Năm 2012, ngành thủy sản đề ra mục tiêu tăng giá trị kim ngạch xuất khẩu lên 6,3-6,5 tỷ USD./.
Q.Anh
Theo toquoc
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!