Nam Định: Toàn tỉnh sản xuất được 5 tỷ 95 triệu con giống thủy sản các loại

Cập nhật lúc: 10:26 AM, 14/09/2011
Đến nay, mặc dù vẫn còn một số giống thủy sản đang tiếp tục cho sinh sản, nhưng toàn tỉnh Nam Định đã sản xuất được 5 tỷ 95 triệu con giống thủy sản các loại cung cấp cho các hộ nuôi, gấp 1,5 lần so với số giống sản xuất cả năm 2010.
Số giống sản xuất cho vùng nuôi nước ngọt ổn định trên 1,3 tỷ con tương đương với năm 2010, riêng giống sản xuất cho vùng nuôi mặn lợ tăng đột biến, đạt 3 tỷ 725 triệu con, gấp 1,8 lần so với năm 2010, trong đó chủ yếu là tăng lượng ngao giống. 6 cơ sở sản xuất giống thủy sản vùng mặn lợ của huyện Giao Thuỷ đã sản xuất được 3 tỷ 300 triệu con ngao giống cung cấp cho vùng nuôi của tỉnh và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, năm nay Trung tâm giống hải sản Nam Định đã sản xuất thành công giống cá thủ đất, một loại cá có giá trị thương phẩm cao và rất quý hiếm cung cấp cho các hộ tổ chức nuôi.
Cùng với sản xuất giống, việc khai thác và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh cũng được tăng cường. Đến ngày 7-9-2011, toàn tỉnh đã sản xuất được gần 70 nghìn tấn thủy sản các loại, tăng cao so với cùng kỳ; trong đó nuôi trồng đạt gần 40 nghìn tấn và khai thác đạt trên 30 nghìn tấn. Hiện tại, một số loại đối tượng nuôi đạt kích cỡ, các địa phương đang chỉ đạo thu hoạch sớm để cải tạo đầm, nuôi tiếp vụ thứ 2 trong năm.
Tuấn Anh
Theo Báo Nam Định
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!