Nếu được sống thêm 18s, bạn sẽ ……

Bạn biết không, khi tất cả cơ thể chúng ta rơi vào trạng thái chết thì trí nhớ của chúng ta sẽ lưu lại 18 giây sau cùng của cuộc sống. Bạn muốn 18 giây cuối cùng này, bạn sẽ làm gì? Ghi nhớ điều gì? Gửi đến ai đó điều bạn muốn nói? Hay bạn sẽ ra đi trong tiếc nuối và ngậm ngùi!
Rất tiếc 18 giây này chúng ta không thể thay đổi được thực tại nhưng ít ra chúng là thời khắc linh thiêng nhất của con người. Những gì nuối tiếc nhất, tự hào nhất cũng như những giây phút hạnh phúc nhất sẽ được ghi lại trong 18 giây ngắn ngủi này!

18 giây quá ngắn ngủi so với cuộc đời một con người nhưng đó là khoảng thời gian chúng ta ý thức được về những điều mà chúng ta tâm đắc nhất cuộc đời! Sẽ không ai biết được 18 giây ấy mỗi người sẽ ghi lại điều gì cho mình, bởi vì sau 18 giây ấy chúng ta ra đi thực sự!

Sẽ dễ dàng biết được điều gì khiến bạn ghi nhớ lại trong 18 giây này, có thể lời tạm biệt gửi đến cho gia đình người thân, cảm giác hạnh phúc viên mãn khi không còn gì để hối tiếc cũng có thể thất vọng vì chưa muốn rời bỏ cuộc đời!

Nếu là bạn bạn sẽ ghi lại điều gì trong 18 giây này!

Tất cả chúng ta đều mong muốn chuyến ra đi cuối cùng sẽ hạnh phúc và ai ai cũng không phải đau lòng! Nhưng để có một cuộc đời không còn gì nuối tiếc thì mấy ai đã làm được! Thế nên, ngay từ lúc này khi bạn 20, 22, 25 thậm chí 30 hay 40 có thể trẻ hơn một chút 18 hãy làm hết mình, hãy sống hết cho ngày hôm nay của bạn! Hãy trả lại cho cuộc sống những gì nó xứng đáng được nhận, thành công và hạnh phúc bạn hãy mang điều đó về cho mình!

Đừng tốn thời gian để than phiền và nuối tiếc, cũng đừng tốn thời gian để thực hiện những điều mình không muốn, hãy sống như thể không còn ngày mai! Làm những gì bạn thích, đi đến những nơi bạn muốn đi và trở thành người bạn muốn trở thành. Như vậy bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì những gì đã xảy ra! Hãy thử cố gắng làm những gì bạn muốn, dù người khác nói rằng không thể những đừng vì vậy mà bỏ cuộc! Nếu bỏ cuộc bạn hoàn toàn thất bại, còn nếu cố gắng bạn đã nắm trong tay 50% cơ hội!

18 giây ngắn ngủi của cuộc đời thật ý nghĩa phải không bạn! Tuy không ai biết bạn đã ghi nhớ lại điều gì nhưng nhìn vào nét mặt họ biết bạn có hài lòng với cuộc đời của mình hay không! Thế nên hãy sống một cuộc đời thật hạnh phúc nhé!

Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!