Skip links

Nghệ An: bắt được cá mặt trăng nặng 15kg

Share

Theo VOV, ngày 9/4, trong lúc đánh cá ở vùng biển Nghệ An một ngư dân đã bắt được một con cá Mặt trăng nặng 15kg.

Chủ nhân của con cá Mặt trăng trên là anh Hồ Văn Đoàn, xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Anh Đoàn cho biết, con cá Mặt trăng đánh được ở vùng biển Nghệ An vào hôm 9/4. Hôm đó, anh cùng các lao động đang thả lưới rê xù khi kéo lên thì thấy một con cá Mặt trăng. 

Cá mặt trăng bị bắt nặng 15kg
Cá mặt trăng bị bắt nặng 15kg

Sau khi bắt lên con cá này vẫn còn sống. Tuy nhiên, sau đó không lâu nó đã chết và được ướp đá. Đến sáng 12/4, tàu anh Đoàn cập bến. Hay tin anh Đoàn bắt được cá Mặt trăng hàng trăm người dân trong xã kéo đến xem.  

Con cá Mặt trăng nặng 15kg, dài khoảng 50cm, mình dẹt, bản tròn, đuôi ngắn, không có vảy; mang, mắt, miệng đều rất nhỏ và hai vây ở phần lưng, bụng lại khá dài (khoảng 20cm). Khi nghe tin con cá Mặt trăng mà anh Đoàn đang sở hữu, anh Chiến – một thương lái ở địa phương đã đến trả giá mua với 4,5 triệu đồng.   
Ngư dân Nghệ An bắt được cá mặt trăng
Chiến tích nặng 15kg
Cũng theo anh Chiến, sau khi mua lại con cá anh đã liên hệ với cán bộ của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam để tặng lại con cá này.   
Được biết, trước đó ngày 24/4/2010 một ngư dân xã Quỳnh Lập (huyện Quỳnh Lưu) cũng đã đánh được con cá Mặt trăng nặng 30kg. Sau đó, anh Chiến đã mua và tặng lại cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam./.

©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.