Nghệ An vận động ngư dân thả con vích 70kg về biển

>>Ngư dân bắt được con Rùa nặng hơn 70kg >>

Sáng 9/1, ông Nguyễn Chí Lương, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Nghệ An cho biết sau nhiều nỗ lực vận động đến nay gia đình ngư dân vẫn chưa đồng ý thả con vích “khổng lồ” mà mình bắt được xuống biển. 

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Internet)
 

Trước việc làm này của gia đình, Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An đã lập biên bản, báo cáo lên cấp trên để đưa ra phương án xử lý tiếp theo và đề nghị gia đình ngư dân cùng các ngành chức năng ở huyện Quỳnh Lưu có biện pháp bảo vệ an toàn cho con vích.

Trước đó, ngày 3/1, trong lúc đang đánh bắt cá trên biển, ngư dân Lê Tiến Liệu, thôn Quyết Tiến, xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bắt được con vích lớn bất thường, nặng 70kg, dài khoảng 1m; tại địa phương chưa khi nào ngư dân phát hiện còn vích lớn đến như vậy. Sau khi nhận được thông tin bắt được vích khổng lồ, hàng trăm người dân đã đến xem.

Theo Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An, sở dĩ ngư dân Lê Tiến Liệu chưa đồng ý trả con vích về biển là vì muốn các cơ quan chức năng trả công xứng đáng cho việc bắt được. Hiện nay, con vích này đã được nhiều người đến xem “định giá” 30 triệu đồng.

Vích là loại động vật biển quý hiếm, cần được bảo vệ. Việc để con vích này lâu ngày, xa môi trường biển sẽ không đảm bảo an toàn cho vích; có thể gây cho vích mệt mỏi và yếu dần. 

thuysanvietnam.com.vn 

Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!