Skip links

Ngon ngất ngây những món ăn vặt hàng ngày của teen

Thế giới quà vặt, nhất là quà vặt của teen thì vạn điều bất ngờ để khám phá, cùng điểm qua một số món quà vặt khiến không chỉ các teen điên đảo mà còn rất đông người lớn thích thú nhá
 
1. KEM XÔI DỪA
Kem xôi dừa trở thành một trong những món ăn vặt cực hút teen Sài thành bởi độ độc, lạ cùng mức giá hạt dẻ: chỉ từ 20-25k/phần.
Kem xôi dừa được xem là món vặt có họ hàng với kem dừa của Thái (thường thấy ở chợ trời Chatuchak). Kem gồm nửa trái dừa xiêm nho nhỏ được sử dụng làm tô đựng các loại topping ăn kèm theo như: một viên kem vị dừa (to đùng), xôi (nếp cẩm/cốm), thạch dừa, dừa sấy khô, hạt bắp… và một ly nước dừa.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai món kem dừa ở Chatuchak và phố Tây chính là việc đưa khẩu vị Việt vào bằng cách: thêm xôi và loại bỏ bí đỏ xắt sợi, cũng như hạt đậu đỏ. Đây cũng là yếu tố làm nên sự hoà quyện giữa vị béo – ngọt – thanh của món kem xôi dừa Việt thay vì chỉ có vị ngọt – thanh của kem dừa Thái.
Nhiều teen sau khi được thưởng thức cũng không tiếc lời khenvề món vặt khá mới mới này: “Kem xôi dừa quá tuyệt cho những buổi tối trời mát. Nếu đến ”Xì phố” mà chưa thử kem xôi dừa thì quả thật là tiếc đấy”, bạn Vũ Nguyễn, ĐH Hoa Sen tấm tắc. Giá một ly kem xôi dừa khá phải chăng, hợp với túi tiền sinh viên – học sinh, chỉ từ 20 – 25k/phần”.
Ngoài kem xôi dừa, quán còn có món xôi xoài cũng rất đáng để thử đấy.
Địa điểm bán kem xôi dừa trước đây chỉ là chiếc xe hàng rong trên mặt đường phố Tây – Bùi Viện (Q.1). Thế nhưng, hiện giờ người bán đã tìm được mặt bằng và dọn xe đẩy về địa chỉ số 106 đường Lê Thị Riêng (Q.1). Nằm ở khu vực trung tâm nên quán rất dễ tìm ra. Tuy nhiên, diện tích của quán khá khiêm tốn, khó thể đủ sức chứa nếu teen đi theo nhóm đông người.
còn tiếp………..
Nguồn: Ione

Leave a comment

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

This website uses cookies to improve your web experience.