Người dân Quảng Bình bắt được Sư tử biển

Khi đang trên đường trở về sau chuyến đi biển dài ngày, gia đình anh Nguyễn Văn Diện ở thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã bắt được một con Sư tử biển nằm phơi nắng trên một mỏm đá tại vùng biển Mũi Độc – Hà Tĩnh.

Sư tử biển (Ảnh minh họa: internet)
Thông tin trên được ông Lê Minh Tuấn, Phó phòng Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thuộc Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình, cho biết ngày 8/8. Theo tin từ ông Tuấn, con Sư tử biển nặng hơn 20 kg, dài 90 cm, màu tro. Hiện nay, gia đình anh Diện đang đào ao để nuôi, mỗi ngày Sư tử biển ăn hết 2 – 3 kg cá tươi.
Đây là lần đầu tiên ngư dân Quảng Bình bắt được Sư tử biển. Sau khi nghe tin, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã có mặt để xác minh: đây là loài Sư tử biển chuyên sống tại vùng ôn đới, biển Việt Nam không có loài này. Theo ông Tuấn, có khả năng con Sư tử biển này bị trôi dạt theo dòng nước nên người dân bắt được. Khi bị bắt, Sư tử biển bị đỏ một bên mắt và hiện nay rất khỏe mạnh.

Ông Tuấn cho biết thêm: Phòng Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã vận động gia đình anh Diện trả Sư tử biển về với tự nhiên và sẽ liên hệ với Viện Hải Dương học Nha Trang hoặc Hải Phòng để có biện pháp xử lý vụ việc này.

Báo Dân Trí

Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!