Skip links

Nhật ký cách ly – Ngày thứ 2 – Nghỉ dưỡng và múa cồn

Chào buổi trưa, lại là Giang đây. Nhưng hôm nay không phải hành trình cải thiện bản thân mà là hành trình cách ly tập trung 14 ngày! Một kỳ nghỉ dưỡng mới trong năm 2021!

Hôm nay là ngày thứ 2 rồi. Mình thuộc diện F1 và theo quy định là phải cách ly tập trung 14 ngày tại cơ sở y tế.

Ngày đẹp trời thứ 6 tuần trước, mình đang ngồi ở trong nhà xem các anh thợ điện đi đường dây, một chú (mình nghĩ vậy vì đeo khẩu trang kín mít không đoán được số tuổi), chạy xe máy ngang và hỏi mình có nhu cầu may màn cửa không;

Vốn tình hình dịch bệnh cũng đang phức tạp, nên mình bảo nếu chú muốn chào hàng thì gửi mẫu qua zalo giúp để mình chia sẻ với mẹ chọn lựa, vậy là mình gửi số điện thoại, tổng cuộc đối thoại chắc tầm 3 – 5 phút.

Chuyện bình thường đến ngày hôm trước, Công An Quận Ninh Kiều gọi đến báo chú ấy thuộc diện F0 và yêu cầu mình đi khai báo y tế. Chuyện gì tới cũng tới, sau khi khai báo, test covid (mình âm tính nha) và liệt kê lịch trình thì có một chiếc xe chờ sẵn ở trước trạm y tế, chở mình và một gia đình khác đến trung tâm cách ly tập trung, toàn bộ quá trình chỉ mất có hai tiếng, và rất may là trước khi đi khai báo mình đã tắm rửa thơm tho, nếu không chắc ôm bộ dạng đó tới tối vì không được về nhà soạn đồ đâu, người nhà gửi lên sau.

Nếu mọi người hỏi cảm giác lúc đó như thế nào thì: giận với ông chào hàng; buồn vì mình mất cảnh giác lại nói chuyện với người lạ; và sợ vì nghĩ tới chuỗi 14 ngày tiếp theo. Nhưng cũng an tâm một chút vì bản thân đã tiêm vaccine đầy đủ 2 mũi. Hôm sau cũng có gọi lại chú chào hàng đó, chú bảo đang cách ly điều trị ở bệnh viện y học cổ truyền, cũng chúc chú mau khỏe.

Khuôn viên khu cách ly tập trung là một trường THCS, không mới nhưng cũng gọn gàng sạch sẽ, được hướng dẫn khai báo lại lần nữa, điền các thông tin lý lịch và địa chỉ quay về sau khi cách ly, do một mình nên mình được xếp chung với hai vợ chồng và 2 bé của anh chị đó.

Chiều tối, được phát một phần cơm, mình xem thông tin thì trị giá mỗi ngày ăn là 80.000đ, hình như được tài trợ toàn bộ, vậy có thể phần cơm đang dùng khoảng 30.000đ, nhìn qua thì cost thực phẩm cũng cao (bệnh nghề nghiệp tí), nhưng ôi thôi, các bạn ấy nêm lạc quá, mình nghĩ chắc bác đầu bếp bị cao huyết áp hoặc mới uống nước mía xong nên nêm hơi nhạt ;), mà thôi, lạt cũng tốt cho sức khỏe, 18 tuổi cộng 1 con giáp rồi….

Một ngày bạn sẽ có 3 lần dùng bữa, ăn sáng (như hôm nay là bánh bao), ăn trưa (cá bống kèo kho và đậu đũa xào), và ăn tối, mình nghĩ thực đơn sẽ phong phú vì từ hôm qua giờ ăn món khác nhau, nêm nếm vẫn như hôm qua ạ nhưng định lượng khá tốt ;)).

Món cà ri vịt nêm khá ngon! Cái tô là của nhà mang vô nha, do là món nước nên họ phục vụ trong túi ni lông để tránh đổ.

Nước thì sẽ phát dạng bình nước tinh khiết 20 lít như bạn hay dùng ở nhà, nào hết thì báo tổ phục vụ. Ngoài ra, nếu cần gì thêm cũng có thể nhờ các anh mua hộ, các anh cũng nhiệt tình lắm. Còn cần thêm nhiều thì nhắn người nhà gửi vào, ngày sáng chiều đều có nhận đồ.

Vốn ghiền cà phê nên hôm nào mình với ông anh kia cũng nhờ các anh quản lý mua hai ly, không có là đầu óc cứ lên mây.

Khúc gay cấn nhất là đi tắm ở WC chung, là trường học nên không có WC riêng trong phòng, các WC tập trung cuối dãy hành lang và mỗi phòng cách ly sẽ được dán số tương ứng để tránh lây nhiễm chéo, nhưng theo mình thấy mọi người cũng sử dụng không đúng, phòng mình nghĩ cách xài xong tạm đóng cửa lại như có người trong đó để người khác khỏi vô, nhưng hiệu quả cũng không tốt mấy.

Rồi, kinh nghiệm đi WC là múa cồn khắp nơi từ tay nắm, vòi, cửa, sàn, tất cả các chỗ có thể đụng phải, và phát cuối là xịt cồn như phim hành động xả súng, cảm giác như mù sương ở Đà Lạt, chai cồn 1 lít, mới 1 ngày mình xài hết trơn @[email protected]!

Vô đây mình học được tuyệt chiêu, tắm nhanh 10 phút (mùi cồn nồng nặc, tắm lâu chắc tắt thở) và làm sao để toàn bộ đồ đạc trong lúc tắm gói gọn trong 1 cái xô nhỏ treo lên, mình nghĩ quan trọng vì bạn đâu biết cái sàn đó có bé vi-rút nào đang diễu hành bên dưới hay không.

Tới tối, sẽ có một cán bộ y tế đi và đo thân nhiệt từng người, chắc việc này để theo dõi tình trạng và tầm soát bệnh. Những người ở khu này là F1 nên nguy cơ cũng khá cao.

Hiện tại mình đang off nên cũng không bị công việc quần quá, hàng tuần tham gia khóa học BI và tìm việc mới ở Cần Thơ thôi, cũng có bạn bèn nhắn tin hỏi thăm đỡ buồn, kiểu ở nhà cũng vậy, nhưng vào đây thấy tự nhiên không khí trầm xuống hẳn, đôi lúc mình còn nghĩ đang đi nghỉ dưỡng nữa @@!

Hôm trước cân là 73kg, đặt target khi về nhà là 70kg xem sao, chứ hiện tại vẫn rất mập, cộng thêm đống bánh, sữa, xúc xích nhà gửi vô chắc giảm 3kg là cả một sự cố gắng to bự.

Cái mặt đã tràn hết cái khẩu trang!!!!!

Hôm nay quay lại với đống bài tập Data đã thiếu nợ hơn tuần và điều chỉnh lại Calendar sau khi off ở GGROUP, cũng khá nhiều việc cần làm, hy vọng sau khoảng thời gian nghỉ dưỡng này, sẽ quay lại lợi hại hơn 😀

Ah, còn làm được một việc hay ho, sửa lại cái CV, tính ra cũng 6 năm rồi không có làm CV, hôm trước soạn lại, may mắn được một chị HR Director góp ý, tự xem lại thấy đôi lúc CV các bạn sinh viên mới ra trường viết rất hay và sáng tạo ;)), đúng là mỗi người mỗi kinh nghiệm và kỹ năng.

Chỉnh trên AI thì thích thật nhưng cực quá -.-

Đúng là sinh hoạt ở nơi cách ly tập trung thì bất tiện thiệt, nhưng các anh chị quản lý cũng hỗ trợ rất nhiệt tình, các anh chị đấy còn mệt hơn mình rất nhiều. Mọi người lưu ý về việc tiếp xúc người lạ nhé, nếu không có việc quan trọng cứ tránh tiếp xúc, hiện tại tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, bảo vệ mình cũng là bảo vệ gia đình và mọi người.

Chúc mọi người sức khỏe. Hẹn mai có gì mới lên post bài tiếp ;))

Leave a comment

    1. Thử nghiệm trả lời nhận xét

This website uses cookies to improve your web experience.